บ้านน็อคดาวน์ ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดยทีมงานจาก น็อคดาวน์ & Home Design โดยเป็นบ้านโครงสร้างเหล็กสำเร็จรูป จึงเป็นบ้านที่ก่อสร้างได้ง่ายและรวดเร็ว ทำให้ช่วยประหยัดงบประมาณในการดูแลและก่อสร้างได้มากพอสมควรเลย

บ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นครึ่ง ฐานของบ้านถูกออกแบบยกขึ้นสูง ตัวบ้านมีดีไซน์ในแบบโมเดิร์นที่ดูเรียบง่ายแต่ทันสมัย โครงสร้างของบ้านที่เป็นโครงสร้างโลหะก็ให้ความแข็งแรงสวยงามได้เป็นอย่างดี จึงเป็นบ้านที่เหมาะกับเป็นบ้านพักอาศัยหลังแรกโดยเฉพาะ

 

ด้านส่วนที่เป็นลักษณะใต้ถุนยกขึ้นสูง มีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง จึงสามารถใช้เป็นที่จอดรถ หรือใช้เป็นลานทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกและลงตัว

 

นอกจากนี้บริเวณหน้าบ้านยังออกแบบให้มีเฉลัยงกว้างที่ปูพื้นด้วยไม้ เจ้าของบ้านมีการตกแต่งด้วยต้นไม้ขนาดต่าง ๆ เพื่อให้ความสวยงามสดชื่น

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน เราก็จะพบกับห้องโถงนั่งเล่นหลักของบ้าน ซึ่งเป็นห้องโถงที่แบ่งพื้นที่การใช้งานไว้เป้นหลายส่วน ยังคงมาพร้อมกับการตกแต่งด้วยต้นไม้ขนาต่าง ๆ

 

ถัดออกมาจากบริเวณห้องนั่งเล่น ก็จะเป็นพื้นที่สำหรับรับประทานอาหาร โดยจะเป็นโต๊ะแบบเคาน์เตอร์บาร์ จึงมีลักษณะมุมสูงที่มองเห็นโทรทัศน์ตรงห้องนั่งเล่นได้

 

สำหรับห้องนอนนั้น เป็นห้องที่มีพื้นที่ใช้สอยขนาดพอเหมาะ ภายนตกแต่งด้วยชุดเครื่อนอนในแบบพอเหมาะและสะดวกสบาย นอกจากนี้ยังมีต้นไม้เพื่อเพิ่มความสดชื่นอีกด้วย

 

สำหรับห้องน้ำนั้น เป็นอีกพื้นที่ ๆ กว้างขวาง ภายในจึงแบ่งพื้นที่การใช้งานได้หลายส่วน พร้อมกับมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบทุกฟังก์ชัน ทั้งยังคงการตกแต่งด้วยต้นไม้แบบทรอปิคอลเอาไว้ด้วย

 

บ้านน็อคดาวน์ขนาดชั้นครึ่งหลังนี้มีงบประมาณการก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 698,000 บาท (ไม่รวมค่าขนส่งและงานฐานราก) เพื่อน ๆ ที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้จากช่องทางการติดต่อด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : น็อคดาวน์ & Home Design

เบอร์โทรศัพท์ : 082 165 1615

เว็บไซต์ : www.kkr101.com

E-mail : kkr2552@gmail.com

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?