บ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นบ้านที่ออกแบบด้วยรูปทรงเรขาคณิต มีดีไซน์สวยงามเรียบง่าย ผสานไปกับการใช้วัสดุและการตกแต่งแบบสมัยใหม่ ก่อเกิดเป็นบ้านรูปลักษณ์โดดเด่นพร้อมไปด้วยความสะดวกสบาย และวันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชม บ้านยกพื้นสไตล์โมเดิร์น ตกแต่งสวยงามอบอุ่นทั้งภายนอกและภายใน พร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัว

ลักษณะบ้านขนาดสองชั้น ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากบ้านในสมัยยุคกลางผสานการออกแบบสไตล์โมเดิร์น ตัวบ้านภายนอกเลือกใช้โทนสีขาวที่ให้ความรู้สึกสงบสบาย หลังคาเลือกใช้ทรงเพิงหมาแหงน เข้ากับการออกแบบของตัวบ้านรูปทรงเลขาคณิต

 

บริเวณส่วนด้านหลังของบ้าน ถูกออกแบบยกพื้นขนาดไม่สูงมาก พื้นที่ใช้สอยด้านหลังเปิดโล่ง ใช้สำหรับการพักผ่อนและทำกิจกรรมกลางแจ้งที่หลากหลาย ท่ามกลางบรรยากาศผ่อนคลายของสนามหญ้าและสวนหย่อมหลังบ้าน

 

ชานหลังบ้านออกแบบให้เป็นพื้นที่นั่งเล่นกลางแจ้งและในร่ม พร้อมสระว่ายน้ำขนาดเล็กรูปทรงกลม ด้วยพื้นที่เปิดโล่งจึงทำให้อากาศบริสุทธิ์จากภายนอกพัดผ่านเข้ามาได้อย่างเต็มที่ เหมาะสำหรับการพักผ่อนกับครอบครับและกลุ่มเพื่อนเป็นอย่างยิ่ง

 

ภายในห้องนั่งเล่นเลือกตกแต่งเพดานและผนังโทนสีขาว ช่วยให้ห้องสว่างสดชื่นและดูมิติ เปิดรับแสงแดดจากธรรมชาติ ผ่านกระจกใสด้านข้าง พื้นห้องปูด้วยลามิเนตลายไม้สีน้ำตาล ภายในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์หลากหลายรูปแบบ เป็นอีกหนึ่งพื้นที่สำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ

 

ห้องรับประทานอาหารตั้งอยู่ในโถงใหญ่ของบ้าน มีความโปร่งโล่งจากขนาดของพื้นที่ โต๊ะรับประทานอาหารเลือกใช้โต๊ะไม้สีขาว พร้อมชุดเก้าอี้สีขาว ตั้งอยู่ตรงผนังกระจกด้านข้าง ที่เผยให้เห็นบรรยากาศภายนอกได้อย่างเต็มตา

.

 

ห้องครัวสไตล์โมเดิร์นในโทนสีขาวสว่าง ติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวรูปทรงตัวยูขนาดยาวไว้ เป็นพื้นที่สำหรับประกอบอาหาร และสามารถจัดวางอุปกรณ์ทำครัวได้อย่างสะดวกสบาย

 

ห้องนอนตกแต่งอย่างเรียบง่าย เน้นเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น เช่น เตียงนอน ชั้นวางของหัวเตียง และโซฟา โดยมีหน้าต่างกระจกขนาดใหญ่ที่ช่วยให้แสงสว่างและสร้างความปลอดโปร่งภายในห้อง พร้อมติดตั้งผ่าม่านสีขาวที่ช่วยกรองแสงแดดร้อนแรงระหว่างวัน

 

ห้องน้ำตกแต่งในโทนสีที่เรียบง่าย แต่เคล้าไปด้วยดีไซน์หรูหรา เน้นเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์สีขาวสะอาดตาเป็นหลัก ตัดกับพื้นกระเบื้องสีเบจ พร้อมกั้นพื้นที่แต่ละส่วนด้วยกระจกใสดูเป็นสัดส่วน

 

สำหรับบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ที่จอดรถขนาดสามคัน 1 ห้องครัว 1 ห้องนั่งเล่น พร้อมพื้นที่สำหรับพักผ่อนนอกบ้านและสระว่ายน้ำส่วนตัว นับว่าเป็นบ้านที่ถูกออกแบบมาได้อย่างลงตัว ให้ความสวยงามพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

ที่มา: buxton

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?