เรซิ่น หรือ โพลีเอสเตอร์เรซิ่น คือพลาสติกชนิดหนึ่ง ปกติจะอยู่ในรูปของเหลวข้นเหนียว มีกลิ่นฉุน ซึ่งสามารถนำมาหล่อให้ขึ้นเป็นรูปทรงต่าง ๆ ได้ตามแบบแม่พิมพ์

ซึ่งเจ้าเรซิ่นนี้เอง ก็ถูกนิยมนำมาใช้กันอย่างแพร่หลาย โดยเฉพาะในการนำมาทำเป็นของตกแต่งหรือเครื่องประดับต่าง ๆ ซึ่งสามารถสร้างสรรค์ได้อย่างไม่สิ้นสุด ขึ้นอยู่กับจินตนาการของผู้ประดิษฐ์นั่นเองครับ

บทความนี้เราจะยกตัวอย่างของประดิษฐ์จากเรซิ่นให้เพื่อน ๆ ได้ชมกัน ซึ่งเป็นตัวอย่างสินค้าจากร้าน Loki Toy Shop มีทั้งของใช้อย่างแก้วน้ำหรือจานรองแก้ว กล่องเก็บของ ไปจนถึงเครื่องประดับอย่างจี้ห้อยคอหรือพวงกุญแจ ตามมาชมกันได้เลยครับ

 

1.หมากฮอส

.

.

.

.

 

 

2. แก้วน้ำ

.

.

.

.

 

3. จานรองแก้ว

.

.

.

.

.

.

.

.

 

4. ที่คั่นหนังสือ

.

.

 

5. กล่องเก็บเครื่องประดับรูปโลงศพ

.

.

.

.

.

.

 

6. จี้ห้อยคอ

.

.

.

.

.

.

 

7. พวงกุญแจ

.

.

.

.

 

ของประดิษฐ์จากเรซิ่นนั้นยังมีอีกมากมายหลายชนิด ขึ้นอยู่กับไอเดียและจินตนาการของผู้ประดิษฐ์ว่าจะสร้างสรรค์แม่พิมพ์ออกมาในรูปแบบไหน จะเห็นได้ว่าเป็นวัสดุที่มีความยืดหยุ่นสูงมาก และมีประโยชน์หลากหลายเลยทีเดียว

หากเพื่อน ๆ ชาวเว็บสนใจสินค้าที่ปรากฎอยู่ในบทความนี้ สามารถติดต่อสอบถามเพิ่มเติมหรือสั่งซื้อได้จากช่องทางด้านล่างนี้เลยนะครับ ^_^

Facebook Page : Gift shop ของเล่นและของตกแต่งบ้าน

Shopee : lokinavachai

โทรศัพท์ : 065-843-5166

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ