บ้านที่ ในบ้าน จะพาไปชมนั้น บอกเลยว่ามีบรรยากาศเรียบง่าย ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ชายทะเล หรือท่ามกลางทุ่งหญ้าได้เป็นอย่างดี ใครที่อยากหลีกหนีความวุ่นวายจากในเมือง เพื่อมาผ่อนคลาย บ้านหลังนี้ตอบโจทย์มากค่ะ

ผลงานการออกแบบจาก บริษัท บ้านเศรษฐีโฮม จำกัด ที่เน้นดีไซน์แบบคันทรี โทนสีฟ้าเย็นสบาย พร้อมวัสดุไม้ภายนอกที่ดูคลาสสิก เข้ากับรูปทรงบ้านสไตล์นี้สุดๆ อีกทั้งฐานบ้านมีการยกพื้นสูง มีช่องระบายลมใต้บ้าน เพื่อให้พื้นที่ภายในบ้านไม่อับชื้นหรือร้อนจนเกินไปอีกด้วย

 

จุดเด่นของบ้านหลังนี้ คือ พื้นที่ระเบียงดาดฟ้า ซึ่งเชื่อมต่อจากห้องครัวด้านใน ใครที่ชื่นชอบบรรยากาศเอาท์ดอร์ หรืออยากจัดงานเลี้ยงสังสรรค์ภายในครอบครัวบ่อยๆ เรียกได้ว่าพื้นที่ด้านบนนี้ตอบโจทย์เลยทีเดียวค่ะ

 

บริเวณทางเข้าบ้านถูกจัดวางให้เป็นมุมม้านั่งสุดชิล เหมาะสำหรับต้อนรับแขกหรือนั่งพักผ่อน

 

พื้นที่ภายในให้ความรู้สึกอบอุ่นน่ารัก พร้อมพื้นห้องที่เป็นกระเบื้องลายไม้ผิวด้านที่ตัดกับผนังสีขาวเป็นอย่างดี ไม่เพียงเท่านั้นยังมีห้องครัวแบบเปิดโล่งไว้มุมห้อง เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานบนพื้นที่ขนาดเล็ก

 

บรรยากาศภายในห้องนอนให้ความรู้สึกที่อบอุ่น โดยเลือกใช้เป็นพื้นกระเบื้องลายไม้ขัดเงา นอกจากนั้นแล้วยังมีบานหน้าต่างขนาดใหญ่ เพื่อให้แสงและลมเข้ามาได้เต็มที่

 

ห้องน้ำเน้นการออกแบบที่เรียบง่าย และใช้โทนสีอ่อนสบายตา นอกจากนั้นแล้วยังเสริมรายละเอียดของผนังด้วยกระเบื้องลวดลายเรขาคณิต ซึ่งเข้ากับพื้นห้องที่เป็นกระเบื้องลายเรขาคณิตเช่นกัน

 

บ้านหลังนี้มี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมระเบียงชั้นบน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 70 ตร.ม. งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 940,000 บาท หากใครสนใจบ้านแบบนี้ สามารถสอบถามข้อมูลเพื่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างเลยนะคะ ^^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : บริษัท บ้านเศรษฐีโฮม จำกัด

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?