กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกเช่นเคย ครั้งนี้เรามี แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น มาฝากชาวเว็บทุกท่านค่ะ เป็นบ้านชั้นเดียวขนาดกลาง ตกแต่งเรียบง่ายในโทนสีขาวผสมผสานกับวัสดุไม้ สวยงามกลมกลืนไปกับธรรมชาติ พร้อมเฉลียงพักผ่อนชมวิวนอกบ้าน จะน่าอยู่ขนาดไหน เราไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบจาก Metha Khuaenpa ดีไซน์บ้านชั้นเดียวยกพื้นสูงเล็กน้อย โครงสร้างบ้านปูนตกแต่งในโทนสีขา ผนังหน้าบ้านกรุแต่งด้วยไม้เทียมสีอ่อน สะท้อนความเรียบง่ายและความสวยงามเป็นธรรมชาติ แต่ในขณะเดียวก้มีหลังคาทรงเพิงหมาแหงนช่วยปรับให้ตัวบ้านดูทันสมัยมากขึ้น

 

บริเวณหน้าบ้านต่อเติมหลังคากันสาดโครงเหล็กยื่นออกมาจากตัวบ้าน มีพื้นที่ขนาดพอเหมาะสำหรับจัดวางชุดโต๊ะและเก้าอี้ไว้เป็นมุมพักผ่อนนอกบ้าน พร้อมชมวิวทิวทัศน์ของต้นไม้สีเขียวโดยรอบ

 

นอกจากนี้ยังมีการติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใสไว้โดยรอบ เพื่อให้แสงแดดและอากาศถ่ายเทเข้าไปยังพื้นที่ใช้งานภายในได้อย่างทั่วถึง ช่วยให้บรรยกาศภายในปลอดโปร่งและผ่อนคลายมากขึ้น

 

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ มีพื้นที่ใช้สอยราว 70 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องรับแขก และเฉลียงหน้าบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 600,000+ บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากชาวเว็บท่านไหนสนใจก็สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยค่ะ

ที่มา : Metha Khuaenpa

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)