ท่ามกลางความหลากหลายของที่อยู่อาศัยในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นบ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ ตึกแถว คอนโด หรือนอกเหนือไปกว่านั้นคือ “บ้านน็อกดาวน์” ซึ่งเป็นอีกหนึ่งทางเลือก สามารถติดตั้งได้รวดเร็ว สะดวกสบาย ควบคุมงบประมาณในการก่อสร้างได้ เหมาะสำหรับคนที่ใฝ่ฝันอยากมีบ้านเล็กๆ สักหลังเป็นของตัวเอง

วันนี้ ในบ้าน มาพร้อมกับอีกหนึ่งผลงาน “บ้านน็อคดาวน์” ผลงานจาก Tinyhome Thailand หลังเล็กกะทัดรัดตกแต่งในสไตล์นอร์ดิก น่ารัก อบอุ่น ในราคาที่เอื้อมถึงได้ รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้น ไปติดตามชมกันเลยค่ะ

 

บ้านหลังนี้เป็นบ้านสำเร็จรูปยกพื้นสูง โครงสร้างประกอบด้วยเหล็ก และไม้เทียมทั้งหลัง ในส่วนของหลังคาเป็นทรงจั่ว ผนังด้านหน้าติดกระจกใส ให้ความโปร่งโล่งสบาย เชื่อมต่อภายในและภายนอกเสมือนเป็นพื้นที่เดียวกัน

 

พื้นที่ด้านหน้ามีบันไดไล่ระดับนำสู่ระเบียงกว้าง เหมาะสำหรับการนั่งเล่นพักผ่อน สูดอากาศ ชมวิวธรรมชาติภายนอกอย่างใกล้ชิด หรือทำกิจกรรมเอาท์ดอร์ร่วมกับสมาชิกในครอบครัว

 

พื้นที่ด้านในเป็นห้องโถงกว้าง ผนังทาด้วยสีขาว พื้นปูด้วยกระเบื้องลายไม้ ให้ความอบอุ่น สะอาดตา พร้อมวางกระถางต้นไม้ในบางจุด เพิ่มความสดชื่น มีชีวิตชีวาให้กับตัวบ้าน

 

นอกจากห้องโถงแล้ว ยังมีบันไดเดินขึ้นไปสู่ชั้นลอยที่สามารถทำเป็นห้องนอน หรือโฮมออฟฟิศเล็กๆ ภายในบ้าน ส่วนอีกด้านเป็นประตูนำสู่ห้องนอนใหญ่ และห้องน้ำ

 

โดยรวมแล้ว บ้านหลังนี้ ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องโถงและชั้นลอย พื้นที่ใช้สอยรวม 70 ตร.ม. งาบประมาณในการติดตั้ง 865,000 บาทเหมาะสำหรับครอบครัวแรกเริ่ม หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจ สามารถสอบถามรายละเอียดได้ตามช่องทางด้านล่างเลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : TinyhomeThailand บ้านสำเร็จรูป/น็อคดาวน์

เบอร์โทรศัพท์ : 093-9515936, 085-9925242

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?