วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชมแบบบ้านสไตล์ร่วมสมัย ที่ผสมผสานความทันสมัยและความดั้งเดิมไว้ในงานออกแบบ ทำให้บ้านที่สร้างออกมามีความสวยงาม ผลงานจากคุณ Narm Supattra มองแล้วสบายตา น่าเข้าไปอยู่อาศัยไม่น้อย ถ้าพร้อมแล้วไปชมกันได้เลยค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวหลังคาทรงปั้นหยามุงด้วยกระเบื้องลอน กลมกลืนไปกับสีผนังโทนสีเทาและบัวสีขาวภายนอก หน้าบ้านติดประตูกระจกและหน้าต่างเปิดรับแสง ทำให้ด้านในดูปลอดโปร่ง โล่งสบาย อากาศถ่ายเทสะดวก

 

ส่วนหน้าบ้านมีพื้นที่สำหรับปลูกต้นไม้เพิ่มออกซิเจน สร้างความสวยงาม เป็นธรรมชาติให้กับตัวบ้าน นอกจากนั้นยังเป็นพื้นที่ให้เด็กๆ ไว้วิ่งเล่นได้อีกด้วย

.

 

บริเวณทางเข้ามีเฉลียง พร้อมม้านั่งบิวท์อินขนาบข้างประตูทางเข้า สำหรับนั่งเล่นชมสวนหน้าบ้าน หรือใช้เป็นมุมพูดคุยกับแขกที่มาเยือน

 

ด้านข้างบ้านเป็นพื้นที่เล็กๆ สำหรับซักล้าง สามารถปลูกต้นไม้หรือปลูกผักสวนครัวไว้สำหรับทำกับข้าวทานเองได้

.

 

ด้านในบ้านทาผนังด้วยสีฟ้าอ่อน ฝ้าเพดานแบบหลุม ฝังไฟ LED ส่วนพื้นปูด้วยกระเบื้องโทนสีขาว ทำให้พื้นที่ใช้สอยด้านในดูกว้างโปร่ง ไม่อึดอัด เป็นพื้นที่สำหรับรับแขกในบ้าน หรือจะจัดสรรให้เป็นมุมนั่งเล่นพักผ่อน ทำกิจกรรมต่างๆ กับคนในครอบครัวได้อีกด้วย

 

เมื่อเดินทะลุห้องโถงเข้าไป จะพบกับห้องสามห้อง ขนาดเพียงพอสำหรับครอบครัวเล็กๆ มีหน้าต่างบานใหญ่ มองเห็นบรรยากาศภายนอกได้ชัดเจน

.

.

 

ทางด้านห้องครัว ตกแต่งด้วยเคาน์เตอร์ครัวบิวท์อินท็อปด้วยกระเบื้องโทนสีดำ เข้ากันได้กับกระเบื้องลายอิฐสีเทา ทำให้ห้องนี้ดูสวยงาม ทันสมัย น่าใช้งาน นอกจากนี้ยังมีเครื่องดูดควันและหน้าต่างระบายอากาศขนาดใหญ่ ป้องกันกลิ่นกระจายในบ้านอีกด้วย

.

.

 

ส่วนห้องน้ำยังคงเน้นความปลอดโปร่งโล่งสบาย ด้วยพื้นห้องสีดำตัดกับผนังตกแต่งด้วยกระเบื้องสีขาว พร้อมด้วยกระจกกั้นระหว่างพื้นที่เปียกและแห้ง แถมเพิ่มดีเทลเล็กๆ ด้วยประตูกระจกลายดอกไม้ เพิ่มความสดใสให้กับบรรยากาศในการอาบน้ำ

.

.

.

 

ห้องน้ำอีกห้องตกแต่งด้วยกระเบื้องลายดอกไม้ สไตล์วินเทจ ให้ความอบอุ่น สวยงาม ดูไม่จำเจ เป็นเอกลักษณ์

.

 

 

บ้านชั้นเดียวสไตล์ร่วมสมัยหลังนี้มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องครัวและห้องโถง พื้นที่ใช้สอย 74.10 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 890,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Narm Supattra

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?