แบบบ้านสไตล์นอร์ดิก ผลงานการออกแบบโดย Nus Buildingplus บ้านขนาดกลางที่มีการออกแบบดีไซน์ในรูปทรงและสไตล์ในแบบที่โดดเด่นสะดุดตาต่อผู้พบเห็น ในเรื่องของฟังก์ชันกาใช้งานก็ทำออกมาได้ครบถ้วนทุกการใช้งาน เป็นบ้านที่เหมาะกับการเป็นบ้านหลังแรกโดยเฉพาะ

แบบบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดียว ตัวบ้านมีขนาดพอเหมาะ โครงสร้างหลังของบ้านจะดูมีรูปทรงและเส้นสายในแบบเรขาคณิต ความโดดเด่นของการออกแบบจะอยู่ที่หลังคาทรงแหลมแบบ A-frame ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของบ้านสไตล์นอร์ดิก

 

การออกแบบบริเวณด้านหน้าเรายังสามารถเห็นรายละเอียดของงานหลังคาที่เป้นแบบหลังคาซ้อนกันสองชั้น นอกจากนี้บริเวณผนังส่วนนี้ยังถูกติดตั้งด้วยหน้าต่างกระจกใสเพื่อให้บ้านมีความโปร่งสบายด้วย

.

 

แบบแปลนภายในบ้าน

 

แบบบ้านสไตล์นอร์ดิกหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 74 ตาราวเมตร งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ประมาณ 1.1 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Nus Buildingplus

เบอร์โทรศัพท์ : 097-9878991

LINE ID : nus8991

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?