วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชมแบบบ้านไม้ ที่มีความโดดเด่น ทั้งในเรื่องของดีไซน์ และพื้นที่ใช้สอยสำหรับการพักผ่อน ผลงานจาก Solucao Casas บริษัทออกแบบและสร้างบ้านจากประเทศบราซิล รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้น ไปติดตามกันได้เลยค่ะ

นอกจากภายนอกที่สวยงามแล้ว การจัดสรรพื้นที่ภายในบ้านเป็นสิ่งที่หลายคนให้ความสำคัญ โดยเฉพาะพื้นส่วนกลาง สำหรับการนั่งเล่นพักผ่อน พูดคุย แลกเปลี่ยนบทสนา หรือทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกับสมาชิกในครอบครัว

 

บ้านไม้หลังนี้ มีดีไซน์หน้ากว้าง ประกอบไปด้วยหลังคาเพิงหมาแหงนสองชั้น เพดานยกสูง เปิดรับแสงแดดจากภายนอกผ่านกระจกใสบริเวณใต้ฝ้าฟลังคา ทำให้บรรยากาศภายในบ้านปลอดโปร่งโล่งสบาย เหมาะกับการเอนกายพักผ่อน

.

 

บริเวณโดยรอบปลูกต้นไม้น้อยใหญ่ ให้ความสงบ ร่มรื่น เย็นสบาย มีพื้นที่สำหรับเดินเล่น สูดอากาศ ทำกิจกรรมกลางแจ้ง

 

เมื่อเดินผ่านประตูหลักเข้าสู่พื้นที่ด้านใน จะพบกับห้องโถงกว้าง ตกแต่งในโทนสีสว่าง มีกระถางต้นไม้ ให้ความสดชื่น มีชีวิตชีวา มุมนั่งเล่น มีโซฟายาว ให้เอนกายพักผ่อน หรือต้อนรับแขกที่มาเยี่ยมบ้าน

 

อีกด้านแบ่งสัดส่วนด้วยแพนทรีไม้ กันระหว่างห้องครัวและโต๊ะรับประทานอาหารสีขาว ตกแต่งด้วยแจกันดอกไม้ เป็นพื้นที่สำหรับใช้เวลาแสนพิเศษร่วมกับสมาชิกในครอบครัว

 

แบบแปลนบ้านหลังนี้

 

โดยรวามแล้วบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น และห้องครัว พื้นที่ใช้สอยรวม 74 ตร.ม. บรรยากาศปลอดโปร่ง ผ่อนคลาย เหมาะกับการใช้เวลาพักผ่อน เพื่อนๆ คนไหนที่ชื่นชอบบ้านสไตล์นี้ ก็สามารถเก็บไว้เป็นไอเดียในการสร้างบ้านในฝันกันได้เลยค่ะ

ที่มา : solucao-casas

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?