วันนี้ ในบ้าน มาพร้อมกับไอเดียบ้านชั้นเดียว ขนาดเล็กกะทัดรัด เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก ผลงานจาก SJ Architect Design and Construction รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี รหัส SJ-39 หลังคาทรงปั้นหยา มุงด้วยกระเบื้องสีเข้ม เข้ากันได้ดีกับตัวบ้านโทนสีเทา เปิดรับแสงจากธรรมชาติภายนอกผ่านผนังกระจกใส ให้ความสว่าง ทำให้พื้นที่ด้านในกว้างโล่งโปร่งสบาย ไม่อึดอัด

 

ด้านหน้ามีลานคอนกรีตและสวนหย่อมเล็กๆ เพิ่มบรรยากาศ ให้ความร่มรื่น ผ่อนคลาย เหมาะกับการเดินเล่น สูดอากาศ ออกกำลังกาย ชมวิวธรรมชาติในตอนเช้า

 

 

แบบแปลนบ้านหลังนี้

ภายในบ้านถูกออกแบบให้มีลักษณะ Open Space เชื่อมต่อพื้นที่ห้องนั่งเล่น ห้องครัวและส่วนรับประทานอาหารเข้าด้วยกัน เป็นพื้นที่ส่วนกลางที่เอื้อต่อการใช้เวลาร่วมกับสมาชิกในครอบครัว

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยรวม 75 ตร.ม. เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก งบประมาณในการก่อสร้างเริ่มต้น 1.2 ล้านบาท หากเพื่อนๆ คนในสนใจ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ตามช่องทางด้านล่างเลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ออกแบบและก่อสร้างอาคาร

เบอร์โทรศัพท์ : 086-7671414

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?