แบบบ้านสวนสไตล์โมเดิร์น ผลงานการอกแบบโดย Karoon Home&Building บ้านที่ถูกออแบบด้วยดีไซน์ที่ทันสมัย พร้อมกับพื้นที่การใช้งานที่หลากหลายทั้งภายในและภายนอกบ้าน รวมไปถึงการออกแบบควบคู่ไปกับการจัดสวน ที่สะท้อนถึงความเหมาะในการสร้างเป็นบ้านสวนโดยเฉพาะ

แบบบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวออกแบบใต้ถุนยกขึ้นต่ำ ตัวบ้านมีรูปทรงแบบตัวแอล (L-Shape House) พร้อมกับรายละเอียดการออกแบบตามสไตล์โมเดิร์น ด้านการตกแต่งนั้น หลังคาของบ้านเป้นหลังคาทรงหน้าจั่ว ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีอ่อนเพื่อให้บรรยากาศที่สบายตา

 

รอบตัวบ้านออกแบบติดตั้งประตูและหน้าต่างบานใหญ่ที่ให้ความโปร่งสบาย ด้านนอกออกแบบเป็นเฉลียงกว้างพร้อมม้านั่งยาว

 

อีกจุดเด่นของบ้าน คือ การออกแบบให้มีพื้นที่ดาดฟ้าเพื่อการพักผ่อนแบบเปิดโล่ง ซึ่งเข้ากับบรรยากาศของบ้านสวนโดยเฉพาะ

 

บริเวณหน้าบ้านมีพื้นที่สำหรับการจอดรถ โดยเป็นโครงเหล็กทรงสี่เหลี่ยมที่มุงด้วยระแนงเหล็กสีขาว โดยเราสามารถปรับเปลี่ยนเป็นหลังคาแบบอื่น ๆ ได้ตามต้องการ

 

หากมีพื้นที่ภายในที่ดินเหลือ เรายังสามารถออกแบบให้มีศาลาเล็กแบบนี้เเพื่อเป็นพื้นที่สำหรับพักผ่อนและทำกิจกรรมนอกบ้านของครอบครัวได้อีกด้วย

 

แบบแปลนภายในบ้าน

แบบบ้านสวนทรงโมเดิร์นทรงตัวแอล (L-Shape House) หลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องโถงนั่งเล่น พร้อมเฉลียงกว้างและชั้นดาดฟ้านั่งเล่น พื้นที่ใช้สอย 75 ตารางเมตร

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Karoon Home&Building

เบอร์โทรศัพท์ : 087-1261119

LINE ID : krai168168

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?