แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ผลงานการออกแบบโดยทีมงาน วันวาน เฟอร์นิเจอร์ลอฟท์ รูปทรงทันสมัย ตกแต่งอย่างอบอุ่น เป็นธรรมชาติ มีขนาดกะทัดรัด เหมาะสำหรับครอบครัวเล็ก ตามมาชมรายละเอียดกันเลยจ้า

ตัวบ้านขนาดชั้นเดียวหลังคาทรงเพิงแหงนเล่นระดับสองชั้นสวยงาม ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาว แทรกไปด้วยรายละเอียดของระแนงไม้บริเวณใต้ผนังฝ้าหลังคา และอิฐโชว์แนวจากฟาซาด

 

ผู้ออกแบบได้เลือกใช้ประตูและหน้าต่างแบบกระจกโปร่งแสง มีขนาดใหญ่ ติดตั้งไว้จำนวนหลายบานโดยเฉพาะฟาซาด รับแสงธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ และช่วยให้พื้นที่ภายในกว้างโปร่งอีกด้วย

 

บริบทรอบบ้านเป็นสนามหญ้าสีเขียว ส่วนหน้าอาคารมีชานพักผ่อน จัดเก้าอี้และโต๊ะขนาดเล็ก ไว้นั่งเล่นรับลม ชมวิว สูบบุหรี่ ติดตั้งแปลงปลูกต้นไม้คอนกรีตที่ช่วยเพิ่มกลิ่นอายความเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ ยังมีระเบียงห้องนอนด้านข้างอีกจุดหนึ่ง

.

 

แปลนพื้นที่

 

แบบบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องรับแขก บนพื้นที่ใช้สอยเพียง 75 ตารางเมตร หากเพื่อน ๆ ชาวเว็บสนใจรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับแบบแปลนฉบับนี้ สามารถสอบถามเจ้าของผลงานได้โดยตรงผ่านช่องทางติดต่อด้านล่างนี้เลยนะครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : วันวาน เฟอร์นิเจอร์ลอฟท์

Website : wanwaan2015.blogspot

โทรศัพท์ : 098 026 4027

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ