กลับมาพบกับแบบบ้านสวยๆ จาก ในบ้าน กันอีกเช่นเคย ครั้งนี้มาพร้อมกับตัวอย่างบ้านสวนดีไซน์น่ารัก ตกแต่งด้วยสีสันที่แลดูอ่อนโยน สบายตา ผลงานจาก บ้านเศรษฐีโฮมครับ หลังนี้จะมีรายละเอียดยังไงบ้างนั้น ตามมาดูกันเลย

ลักษณะบ้านชั้นเดียวโครงสร้างเหล็ก หลังคาทรงปั้นหยาผสมมนิลา โดยทางปีกขวาของบ้านจะเลือกใช้หลังคามนิลา ส่วนปีกซ้ายจะเป็นปั้นหยาโดมซึ่งเป็นส่วนห้องนั่งเล่น เมื่ออยู่ในบ้าน จะสามารถเห็นวิวภายนอกได้แบบเต็มๆ ตา

 

ผนังภายนอกตีด้วยไม้ซ้อนชั้นโทนสีเทา เสริมกลิ่นอายความดั้งเดิมด้วยขอบคิ้วหลังคาลายไทย ด้านหน้ามีเฉลียง ที่มีพื้นที่ครอบคลุมทั้งใต้ชายคาและนอกชายคา

 

ประดับประดาบริเวณเฉลียงทางเข้าด้วยหนวดฤาษี หรือจะเลือกพืชพรรณอื่นๆ เพื่อเสริมความสดชื่นตามใจชอบก็ได้

 

เฉลียงหน้าบ้านขนาดค่อนข้างแคบ ที่ถึงแม้จะไม่สามารถจัดสรรเป็นที่นั่งเล่นชิลล์ๆ ได้ แต่ก็เป็นองค์ประกอบที่ทำให้บ้านหลังนี้ดูมีมิติ และดูโปร่งสบายขึ้นด้วย

 

ปูพื้นด้วยกระเบื้องลายหินธรรมชาติ ให้บรรยากาศภาพรวมดูเย็นสบายขึ้นไปอีก

 

พื้นที่ภายในโปร่งสบายเป็นพิเศษด้วยช่องรับแสงที่เลือกใช้กระจกโปร่งใส ไม่ว่าจะเป็นหน้าต่างหรือประตูทางเข้า (มีมุ้งลวดสำหรับกันยุงให้ด้วย) บวกกับโทนสีฟ้าของวอลเปเปอร์และพื้นไม้แสนอบอุ่นแล้ว บอกได้เลยว่าเป็นบ้านที่น่าอยู่มากๆ ครับ

 

โซนนั่งเล่นทางปีกซ้ายที่เป็นห้องโดม มาพร้อมกับหน้าต่างถึง 3 บาน หากจัดมุมนั่งเล่นบริเวณนี้ จะเป็นมุมที่น่าพักผ่อนสุดๆ เนื่องจากสามารถดื่มด่ำกับวิวภายนอกได้อย่างไม่อึดอัด

 

ในส่วนของห้องครัวก็มีความโดดเด่นไม่น้อย ถึงแม้จะไม่มีผนังกั้น แต่ก็แบ่งพื้นที่ใช้สอยหยาบๆ ด้วยพื้นเล่นลวดลายจุดดำ ส่วนเคาน์เตอร์ขึ้นรูปโทนสีชมพูท็อปหินสีดำ และผนังกันเปื้อนลายหินทรายสีเข้ม

 

ห้องน้ำขนาดกะทัดรัด แต่ฟังก์ชันการใช้งานเป็นสัดส่วน ด้วยห้องอาบน้ำที่มาพร้อมประตูแยกพื้นที่แห้ง-เปียก ช่วยให้การทำความสะอาดห้องน้ำเป็นเรื่องง่าย

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 60 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างอยู่ที่ 790,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์/ตกแต่งภายใน) หากเพื่อนๆ สนใจอยากสร้างบ้านแบบนี้ ติดต่อรายละเอียดได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยนะครับ

ที่มา : บ้านเศรษฐีโฮม

โทรศัพท์ 1 : 089-9623341 แก้ว

โทรศัพท์ 2 : 087-0741018 อนุทิน

Line ID : @gsp6109w

Line ID: kaew888d

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ