สำหรับแบบบ้านที่เราจะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชมกันคราวนี้ คือ บ้านสไตล์โมเดิร์นสำหรับครอบครัวเล็ก ผลงานจาก เจเอ็น คอนสตรัคชั่น แอนด์ ซัพพลาย หลังนี้สร้างขึ้นที่ อำเภอภักดีชุมพล จังหวัดชัยภูมิ มีดีไซน์ที่เรียบง่าย แต่แฝงไปด้วยเอกลักษณ์ในตัว แถมงบประมาณไม่เกินล้านบาทอีกด้วย ตามมาชมรายละเอียดกันได้เลยครับ

ลักษณะตัวบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงปีกนก ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีฟ้าอมเทา เสริมด้วยดีเทลการตกแต่งต่างๆ ที่ช่วยสร้างความโดดเด่นให้กับภายนอก ไม่ว่าจะเป็นผนังหินทรายบริเวณเสาหน้าบ้าน ระแนงเหล็กสีแดง และผนังไม้ฝาบริเวณใต้ชายคา

 

ส่วนหน้าของตัวบ้าน มีเฉลียงที่ปูพื้นด้วยกระเบื้องลายไม้โทนสีน้ำตาลอ่อน บริเวณนี้สามารถจัดเป็นมุมรับแขกได้โดยไม่ต้องพาแขกเข้าบ้านหากต้องการความเป็นส่วนตัว

 

เฉลียงขนาดกว้างที่สามารถจัดมุมนั่งเล่นหรือรับแขกได้

 

การตกแต่งภายในเน้นความเรียบง่ายด้วยโทนสีขาวทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นพื้น ผนัง หรือฝ้าเพดาน ตัดด้วยวงกบไม้ของประตูห้อง โดยฝ้าเพดานเลือกใช้ดีไซน์แบบหลุม เพิ่มมิติให้กับสายตา ให้บ้านดูไม่เรียบจนเกินไป

 

ฟังก์ชันในห้องครัวก็ยังคงเน้นความเรียบง่าย มีเคาน์เตอร์ทรงตัวไอโทนสีดำ ติดตั้งหน้าต่างกระจกบานเลื่อนสำหรับระบายอากาศ เพียงพอต่อการใช้ชีวิตของครอบครัวขนาดเล็ก

 

ในส่วนของห้องน้ำ ค่อนข้างจะมีขนาดที่คับแคบ แต่มีดีไซน์ที่สวยงามจากวัสดุที่เลือกใช้ คุมโทนด้วยสีเทาเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นพื้นกระเบื้องลายหินธรรมชาติ ผนังกระเบื้องที่เลือกใช้แบบหินอ่อน พร้อมกับผนังกระเบื้องลวดลายหินอ่อนที่มีขอบมุมเป็นลายโมเสคโทนสีดำ

 

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องโถง พื้นที่ใช้สอย 75 ตร.ม. งบประมาณก่อสร้าง 680,000 บาท หากเพื่อนๆ สนใจข้อมูลเพิ่มเติมของบ้านหลังนี้ สามารถสอบถามได้จากช่องทางติดต่อท้ายบทความเลยนะครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : รับเหมาก่อสร้าง หจก เจเอ็น คอนสตรัคชั่น แอนด์ ซัพพลาย โคราช

โทรศัพท์ : 098-083-1974

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ