หากคุณกำลังมองหาไอเดียบ้านหลังเล็กๆ แบบเรียบง่ายอยู่ล่ะก็ ลองมาชมบ้านที่ ในบ้าน นำมาฝากกันคราวนี้ครับ ผลงานของคุณ Visanu Salidkul หลังนี้ตั้งอยู่ที่จังหวัดชัยภูมิ สร้างได้ด้วยงบประมาณไม่ถึง 1 ล้านบาท แต่ได้มาเป็นบ้านที่สวยและน่าอยู่กำลังดีเลยล่ะ ลองมาดูกันครับ

เริ่มจากทางเข้าด้านหน้ากันเลย ตัวบ้านถูกสร้างไว้ในพื้นที่ยกระดับ มีทางลาดปูด้วยคอนกรีต สำหรับรถยนต์และรถจักรยานยนต์ บริเวณด้านหน้ามีแปลงคอนกรีตไว้รองรับการจัดสวนในอนาคต

 

ลักษณะบ้านชั้นเดียว โครงสร้างคอนกรีต หลังคาเลือกใช้ทรงปั้นหยามุงด้วยกระเบื้องลอนโทนสีอิฐ ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีโอลด์โรส โดยรวมแล้วเป็นการมิกซ์โทนสีที่ดูเข้ากัน สร้างบรรยากาศที่สดใส ให้บ้านหลังนี้ได้เป็นอย่างดี

 

บริเวณนี้จะเป็นส่วนหน้าของบ้าน มีชานน้อยๆ ยกพื้นเข้ามุมแบบไม่มีกันตก เสริมเป็นกิมมิกเล็กๆ ให้บ้านดูมีมิติในมุมมองมากขึ้น

 

ส่วนมุมนี้นี้จะเป็นปีกขวาของตัวบ้าน จากภาพจะเป็นได้ว่า ภายนอกยังมีพื้นที่เหลือเฟือไว้สำหรับทำชายคาจอดรถ หรือจะจัดเป็นสวนนอกบ้านไว้นั่งเล่นก็ยังได้ (ถ้ามีงบ อิอิ)

 

 

ประตูและหน้าต่างเลือกใช้แบบกระจกโปร่งแสงแบบเลื่อนได้ ทั้งเรียบง่าย ใช้งานสะดวก และยังดูทันสมัยอีกด้วย เลือกใช้กรอบสีขาวเพื่อให้เข้ากับโทนสีที่นุ่มนวลของบ้านหลังนี้

 

เข้ามาชมภายในกันเลย ในส่วนนี้จะเป็นห้องโถง ตกแต่งอย่างเรียบง่ายและนุ่มนวล ด้วยผนังโทนสีเขียวอ่อนๆ ปูพื้นด้วยกระเบื้องสีขาวแผ่นใหญ่ เสริมลูกเล่นความสวยงามบริเวณฝ้าเพดานด้วยฝ้าหลุมแบบสี่เหลี่ยม

 

โซฟาตัว L แบบที่มีวางเท้ายื่นมาในโทนสีเทา ถูกจัดสรรไว้สำหรับช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนในห้องโถงแห่งนี้ ส่วนประตูภายในเลือกใช้ประตูบานพับแบบไม้เพื่อความสวยงาม

 

ห้องครัวทางด้านหลังมีลักษณะเป็นห้องครัวแบบแคบ มาพร้อมเคาน์เตอร์ติดผนังทรงตัว I ที่เข้ากับพื้นที่ได้อย่างลงตัว ตกแต่งผนังกันเปื้อนด้วยลวดลายโมเสคสีเขียว ส่วนเคาน์เตอร์ปูนกระเบื้องสีส้มซึ่งท็อปเคาน์เตอร์สีดำ ก็ดูสวยงามและทันสมัยสุดๆ

 

ผนังส่วนหนึ่งของห้องครัวถูกออกแบบให้เปิดโล่งด้วยระแนงไม้ ให้อารมณ์แบบครัวไทยผสมผสานกับครัวแบบฝรั่ง นับว่าเป็นการประยุกต์ที่ตอบโจทย์กับยุคสมัยไม่น้อยเลย

 

นอกจากห้องครัวจะมีขนาดแคบแล้ว ห้องน้ำในบ้านหลังนี้ก็แคบเช่นกันเนื่องจากเป็นบ้านที่มีขนาดเล็กมากๆ และก็มีถึง 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ แต่ภายในห้องน้ำนี้ ก็มีการตกแต่งที่สวยงามเป็นเอกลักษณ์ ชวนให้น่าใช้งานในทุกๆ วัน ถึงแม้จะดูอึดอัดไปบ้างก็ตาม

 

บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดเพียง 70 ตารางเมตร โดยคุณ Visanu Salidkul สามารถคุมงบประมาณก่อสร้างได้ในราคา 760,000 บาท (ก่อสร้างที่จังหวัดชัยภูมิ) หากเพื่อนๆ สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อสอบถามได้จากเจ้าของผลงานโดยตรงเลยนะครับ ^_^

ที่มา : Visanu Salidkul

โทรศัพท์ : 086-8759529 (รับสร้างบ้านเฉพาะจังหวัดชัยภูมิและพื้นที่ใกล้เคียง)

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ