แบบบ้านโมเดิร์นขนาดเล็กโทนสีขาวเทา ผลงานการออกแบบโดยทีมงาน Is More ArchitecturalDsign บ้านขนาดกะทัดรัด ออกแบบสำหรับครอบครัวเล็ก โดดเด่นด้วยตัวบ้านรูปทรงเรขาคณิตที่สะท้อนเอกลักษณ์และความเท่ผ่านเส้นตรงและรูปสี่เหลี่ยม ผสานไปกับการเลือกใช้โทนสีที่เรียบง่ายทันสมัย

ลักษณะตัวบ้านชั้นเดียว ดีไซน์หลังคาทรงเพิงหมาแหงนเล่นระดับถึงสามชั้น ผนังภายนอกตกแต่งผนังด้วยโทนสีขาว ผสานไปกับโทนสีเทาของผนังไม้ใต้ฝ้าชายคาและผนังบริเวณส่วนฐานบ้าน นอกจากนี้ ยังมีการเพิ่มงานไม้ลงไปในผนังบริเวณเฉลียงทางเข้าอีกด้วย

 

บ้านหลังนี้เลือกใช้หน้าต่างและประตูกระจกรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ด้วยขนาดที่ค่อนข้างใหญ่ จึงทำให้พื้นที่ภายในได้รับแสงธรรมชาติอย่างทั่วถึงและลดทอนความรู้สึกอึดอัดลงไปด้วย

 

หน้าอาคารมีโรงจอดรถที่รองรับรถยนต์ได้ถึงสองคัน

 

สถาปนิกจัดวางบริบทรอบบ้านให้เป็นสนามหญ้าสีเขียวและพื้นลานจอดรถที่เป็นคอนกรีตพิมพ์ลายโทนสีเทา

 

แปลนพื้นที่

 

แบบบ้านโมเดิร์นหลังน้อยหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว 1 ห้องซักล้าง 1 โรงจอดรถ (2 คัน) พื้นที่ใช้สอยรวม 77.53 ตารางเมตร (กว้าง 13.50 เมตร ลึก 13 เมตร)

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Is More ArchitecturalDsign

Is More ArchitecturalDsign

ออกแบบ ก่อสร้าง สร้างอาคารทุกชนิด

Facebook : Is More ArchitecturalDsign

Tel : 099-3953889, 095-1404209

Line ID : PP.KC

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ