บ้านหน้ากว้าง เป็นการออกแบบตัวบ้านที่เหมาะกับที่ดินหน้ากว้าง แต่ไม่ลึกเท่าไรนัก วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย แบบบ้านไม้ทรงกล่องหน้ากว้าง ที่เหมาะกับที่ดินเช่นนี้มาฝากเพื่อนๆ เป็นบ้านสวยที่มีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง ผลงานการออกแบบจาก Verplanos ไปชมเลยจ้า

ลักษณะบ้านขนาดชั้นเดียว ฐานของบ้านถูกยกพื้นขึ้นสูง พร้อมมีบันไดหน้าบ้าน การดีไซน์บ้านนั้น ถูกออกแบบด้วยสไตล์โมเดิร์นทรงกล่อง (Box House) เน้นความเรียบง่าย ผนังภายนอกตกแต่งด้วยไม้เทียมโทนสีน้ำตาล ให้บรรยากาศที่อบอุ่นสบายตาสุดๆ

 

ประตูและหน้าต่างของบ้านถูกออกแบบในลักษณะแบบกระจกใสแบบบานเลื่อนขนาดใหญ่ จึงช่วยให้บ้านมีความโปร่งสบาย ลดความอึดอัดภายในบ้าน

 

บริเวณหลังบ้านมีทานเข้าออกอีกหนึ่งแห่ง พร้อมกับมีห้องห้องล้างที่ออกแบบไว้เฉพาะอยู่ในบริเวณนี้อีกด้วย ซึ่งแยกเป็นสัดส่วนจากพื้นที่พักอาศัย

 

ความโดดเด่นของบ้านหลังนี้ คือ การดีไซน์เฉลียงของบ้านที่ทอดยาวตลอดแนวตัวบ้าน จึงทำให้มีพื้นที่ใช้สอยนอกบ้านอย่างกว้างขวาง

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน จะพบกับห้องโถงใหญ่ของบ้านที่แบ่งเป็นห้องนั่งเล่น และห้องครัว จึงให้ความสะดวกสบายได้เป็นอย่างดี

 

ห้องนอนของบ้านถูกออกแบบอย่างเรียบง่าย ภายในเน้นโทนสีอ่อนอย่างสีครีม ในส่วนของเฟอร์นิเจอร์เลือกใช้สีน้ำเงินที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย

 

สำหรับห้องน้ำ เป็นอีกห้องที่มีพื้นที่ขนาดพอเหมาะ ภายในยังมีอ่างอาบน้ำไว้นอนแช่ตัวอย่างสบายๆ อีกด้วย ซึ่งสะดวกและเพียงพอต่อการใช้งาน

แบบแปลนภายใน

 

แบบบ้านไม้ทรงกล่องหน้ากว้างหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่นรวมกับห้องครัว 1 ห้องซักล้าง พื้นที่ใช้สอย 77 ตารางเมตร พร้อมเฉลียงกว้างทอดตลอดแนวบ้าน

ที่มา : verplanos

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?