บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีเป็นบ้านที่มีดีไซน์เรียบง่ายสวยงาม ทั้งยังเหมาะกับอากาศร้อนของเมืองไทย เพราะตัวบ้านออกแบบให้รับลมและถ่ายเทอากาศได้ดี วันนี้ ในบ้าน จึงจะพาไปชมอีกหนึ่งไอเดียของ บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ผลงานบ้านสวยจาก บ้านสล่ารับสร้างบ้านลำพูน ไปชมกันได้เลยจ้า

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ฐานของบ้านถูกยกขึ้นสูง ตัวบ้านออกแบบด้วยรูปทรงแบบคอนเทมโพรารีที่เราคุ้นตากันดี ความโดดเด่นของบ้านหลังนี้อยู่ที่การออกแบบหลังคาทรงหน้าจั่งที่มุงด้วยกระเบื้องลอนสีเข้ม พร้อมกับการตกแต่งตัวบ้านด้วยโทนสีฟ้าสดใสทั่วทั้งหลัง

 

บริเวณหน้าบ้านถูกออกแบบเป็นเฉลียงเปิดโล่งขนาดใหญ่ พร้อมกับติดตั้งด้วยราวกั้นเหล็ก จึงเป็นมุมที่เหมาะกับการใช้สอยได้หลากหลายตามความต้องการ

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน เราจะพบกับห้องโถงขนาดใหญ่ของบ้าน ซึ่งภายในตกแต่งด้วยโทนสีขาวสว่าง เพิ่มความสวยงามด้วยผ้าม่านสีฟ้าและเพดานแบบหลุมพร้อมไฟเพดานสวยงาม

 

ภายในห้องครัวออกแบบในสไตล์แบบโมเดิร์น โดยติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูปทรงตัวแอล ซึ่งมีพื้นที่และสิ่งอำนวยความสะดวกที่เพียงพอต่อการใช้ประกอบอาหาร

 

ทางด้านของห้องน้ำนั้น ภายในมีพื้นที่ใช้สอยในขนาดพอเหมาะ ภายในตกแต่งด้วยบรรยากาศโทนสีอ่อน ให้บรรยากาศที่ผ่อนคลายให้กับทุกครั้งที่ใช้งาน

 

บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 77 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างเริ่มต้นที่ประมาณ 800,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : บ้านสล่ารับสร้างบ้านลำพูน

เบอร์โทรศัพท์ : 0918531717 ช่างแชม / 0861852953 ช่างดรีม

Line ID : 0918531717

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?