บ้านที่ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชมนั้น มีความอบอุ่นน่ารัก ดูเรียบง่าย เหมาะทั้งบรรยากาศในเมือง หรือจะไว้เป็นรีสอร์ทต่างจังหวัด ก็เข้ากันมาก รับรองว่าถูกใจใครหลายคนอย่างแน่นอน แบบบ้านนี้เป็นผลงานการออกแบบจาก Sam House Plans ทีมออกแบบสร้างบ้านจากต่างประเทศ ถ้าพร้อมแล้วตามไปชมกันเลยค่ะ

ลักษณะบ้านสองชั้น ออกแบบเป็นบ้านหน้าแคบหลังลึก โดดเด่นด้วยดีไซน์รูปทรงกล่องสีเหลี่ยม โดยการจัดวางองค์ประกอบภายนอกนั้น ถือว่าสวยงามลงตัว และมีการเลือกใช้บานหน้าต่างหลากหลายขนาด รวมถึงรูปทรงที่ไม่เหมือนกัน จึงทำให้บ้านหลังนี้มีความแตกต่างไปจากบ้านหลังอื่นๆ ทีเดียว

 

สำหรับรายละเอียดอื่นๆ จะเป็นการเลือกใช้วัสดุที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งจุดนี้ทำให้ตัวบ้านดูมีความโดดเด่นมากขึ้น ทั้งผนังหินกาบ ผนังปูนตีร่อง ผนังปูนฉาบเรียบทาสีขาวสลับกับสีเบจ

 

ด้านหลังบ้านถูกดีไซน์ให้มีทางเข้าออกทั้งสองทาง คือ บริเวณห้องครัว และสุดทางเดินภายในบ้าน ซึ่งเพิ่มความสะดวกสบายในการเดินออกไปยังสวนภายนอก

 

แปลนบ้าน

บ้านหลังนี้มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น ห้องรับประทานอาหาร ห้องครัว ห้องซักรีด ที่จอดรอด และสวนรอบๆ โดยการจัดวางจะเน้นเป็นทางเดินตรงกลาง ก่อนจะแบ่งส่วนไปยังห้องต่างๆ ซ้ายหรือขวามือนั่นเอง

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับบ้านหลังนี้? เรียกว่าเหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก ไปจนถึงขนาดกลาง ส่วนเพื่อนๆ ที่สนใจสร้างบ้านแบบนี้ สามารถนำไปใช้เป็นไอเดียได้เลยค่ะ แล้วพบกันใหม่บทความหน้านะคะ ^_^

ที่มา : samhouseplans

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?