กาแฟ เครื่องดื่มรสขมที่นิยมดื่มกันอย่างแพร่หลายทั่วโลก โดยเฉพาะเหล่าพนักงานออฟฟิศที่มักจะติดการดื่มกาแฟเป็นชีวิตจิตใจ สำหรับหลายๆ คน หากวันไหนไม่ได้ดื่มกาแฟ มีอันต้องง่วงนอน ไม่สดชื่น ขาดความกระปรี้กระเปร่า จนคิดอะไรไม่ออก ทำงานกันไม่ได้เลยทีเดียว

แต่สำหรับพนักงานออฟฟิศหลายๆ คน อาจจะไม่ได้มีเวลาว่างมากพอที่จะออกไปซื้อกาแฟได้ในทุกวัน กาแฟซองสำเร็จรูป จึงได้กลายมาเป็นอีกทางเลือกสำหรับคนที่ชอบดื่มกาแฟสดอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

วันนี้ ในบ้าน ก็จะพาเพื่อนๆ ไปชมรีวิว “กาแฟซอง” ที่รสชาติเหมือน “กาแฟสด” จากคุณ สมาชิกหมายเลข 2298111 เป็นการเปรียบเทียบและให้คะแนนกาแฟซองสำเร็จรูปชนิดต่างๆ ที่หาซื้อได้ตามห้างร้านทั่วไป ซึ่งนอกจากจะมีรสชาติที่เหมือนกับกาแฟสดแล้ว ข้อดีของกาแฟซองสำเร็จรูปนี้ก็คือราคาประหยัดกว่ากาแฟสดที่ซื้อตามร้านกาแฟทั่วไปหลายเท่าตัวเลยทีเดียว ตามมาชมรีวิวกันเลยจ้า

 

รีวิว ยี่ห้อ “กาแฟซอง” ที่รสชาติเหมือน “กาแฟสด” ฉบับพนักงานออฟฟิศที่ขี้เกียจเดินไปซื้อกาแฟทุกวัน

(รีวิวโดย สมาชิกหมายเลข 2298111)

ก่อนจะเริ่มรีวิวกาแฟซองให้ชาวออฟฟิศทั้งหลายเลือกไปต่อชีวิตกัน

บอกก่อนเลยว่าลองกันมาแบบอดหลับไปหลายคืน ตอนแรกชวนเพื่อนมาชิมสนุกๆ แต่พอลองไปลองมา

คือเจอแบบที่มันเข้าท่า แทนกาแฟสดแถวออฟฟิศได้ ยิ่งขี้เกียจเดินออกไปซื้อกาแฟทุกวัน สิ่งนี้คือตอบโจทย์!!

ที่สำคัญชงเองประหยัดไปหลายบาทเลยค่ะ

 

ผลเลยออกมาเป็นแบบนี้ นี่คือกาแฟที่ชิมไปทั้งหมด 8 ยี่ห้อ ไม่ให้ตาค้างได้ไงไหวล่ะค้าา

 

แต่ที่เข้าตากรรมการ คือ 4 ยี่ห้อนี้ค่ะ

เลยเลือกมารีวิวแบบละเอียด แค่ตัวที่กินแล้วชอบละกันตาม Base ของกาแฟดำ เพราะอยากได้รสจากเมล็ดกาแฟเต็มที่ บวกตามเทรนด์หวานน้อย ไม่ต้องใส่น้ำตาลไปเลยละกัน แต่ใครชอบรสไหนก็ลองปรุงตามสูตรตัวเองได้น้าา

 

เริ่มจากสีผงของแต่ละยี่ห้อก่อน

 

ดูผงด้วยตา ก็พอแยกสีออกว่าอันไหนเข้ม ตัวไหนอ่อนนะคะ เริ่มจากรีวิวตัวแรกกัน STARBUCK VIA READY PINK PLACE ROAST ถ้าให้อธิบายเป็นคน เราคงบอกว่า เป็นหนุ่มเข้ม คาแรกเตอร์ไม่ชัดมาก

 

1. Starbuck Via (3/5) 

ผงกาแฟบดเป็นผงละเอียดสีดำเข้มชัดกว่าตัวอื่น ที่ได้จากการคั่วบด พอเทน้ำร้อนลงไปผสมกลิ่นไหม้ชัด ผสมกลิ่นถั่วนิดๆ รสชาติไม่โดดมาก เข้มกลาง แบบว่าจิบได้เรื่อยๆค่ะตัวนี้ แต่ไม่โดนเรื่องกลิ่น

สรุปคะแนน

ความหอม 3/5

ความเข้ม 4/5

ความเปรี้ยว 2/5

 

2. GODI Americano (4/5)

ตัวนี้แพ็คเกจหน้าตาแปลกใหม่ เรียบๆ ดีค่าา ชอบบ 55555 เติมน้ำร้อนเลยละกัน กลิ่นหอมอโรม่าเด่นกว่าตัวอื่น รสไม่เข้มมาก มีเปรี้ยวปลายนิดๆ น่าจะมาจากเมล็ดกาแฟแบบอาราบิก้าที่กาแฟสดเขาชอบใช้กัน ถือว่าโอเค แต่ตัวนี้สำหรับคนที่ชอบกินเข้ม ต้องใส่น้ำน้อยหน่อย จะได้รสเข้มกำลังดี แนะนำครับตามสไตล์เราเอง

สรุปคะแนน

ความหอม 5/5

ความเข้ม 4/5

ความเปรี้ยว 3/5

 

3. MAXIM (3/5)

มาต่อกันที่กาแฟสัญชาติญี่ปุ่น MAXIM สีทอง หนุ่มสายอ่อนโยน คาแรกเตอร์ไม่จัด แต่ได้ความผู้ดีนิ่งๆ

แค่คนแก้วก็ได้กลิ่นไหม้บางๆ จากกาแฟผสมอยู่บ้าง รสเปรี้ยวนำมาเลยค่ะ ผสมขม มีความ Fruity เพิ่มความสดชื่นนิดๆ คนที่ไม่ชอบเปรี้ยวของกาแฟน่าจะไม่ผ่าน แต่ถ้าผสมน้ำตาลเพิ่มรสอื่นก็ได้ตามชอบ ดูครึ่งๆ กลางๆ ไปไม่สุดเท่าไหร่ค่ะ

สรุปคะแนน

ความหอม 3/5

ความเข้ม 3/5

ความเปรี้ยว 3/5

 

4. Moccona Royal Gold (2.6/5)

ตัวสุดท้ายแล้วจ้าา สำหรับการรีวิวเล่นๆ ที่มาไกลขนาดนี้ Moccona Royal Gold หนุ่มขี้เล่น ไม่นิ่ง แต่ก็ไม่เข้ม เช่นกัน งงมั้ย 555555 แค่เริ่มจิบก็รู้เลยค่ะ ว่าเปรี้ยวทิ่มน้ำแซงโค้งมา หลังจากนั้นจะเริ่มบาง ไม่ขม คนไม่ชอบเปรี้ยวเลื่อนผ่านได้เลย 5555 แต่ถ้าชอบเปรี้ยว ไม่ขม มีกลิ่นไหม้นิดๆ ต้องตัวนี้

สรุปคะแนน 

ความหอม 1/5

ความเข้ม 3/5

ความเปรี้ยว 4/5

 

สรุปรีวิวกาแฟซองดำให้เห็นภาพชัดๆ

ให้คะแนนตามความหอม รสชาติเข้ม และเปรี้ยวของเมล็ดกาแฟค่ะ

 

จากความเห็นส่วนตัว

เราชอบความหอมของ GODI Americano แต่ก็เลือกใส่น้ำน้อยกว่าที่ข้างซองบอกหน่อยเพื่อให้รสเข้มขึ้น มีเปรี้ยวปลายหน่อยๆ พอได้ฟีลกาแฟสดแบบหลอกตัวเองในโลกส่วนตัวของเรา แต่ถ้าอยากได้เข้มเจ้มจ้นก็ต้อง VIA จ้าา คมเข้มสุด แต่ไม่ตอบเรื่องราคาในทั้งหมดที่รีวิว ถ้ารสบาง หอมนุ่ม ก็ MAXIM ฝาทอง รสมาตรฐาน เปรี้ยวหน่อยแต่น้อยกว่า MOCCONA ที่อยากแนะให้คนที่ชอบดื่มกาแฟเปรี้ยวเลยค่ะ

ใครมีกาแฟตัวอื่นหรือยี่ห้ออื่นแนะนำ บอกได้เลยนะค่าา เพื่อความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นของชาวออฟฟิศแบบเราๆ

ที่มา : สมาชิกหมายเลข 2298111

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ