เด็ดสุด!! ประโยชน์ 8 ประการของ “น้ำอัดลม” ที่จะช่วยให้งานบ้านเป็นเรื่องง่ายขึ้นอีกขั้น

8 uses of soda for housekeeping (1)

น้ำอัดลม นับว่าเป็นเครื่องดื่มยอดนิยมที่ใครหลายๆ คนต่างก็ชื่นชอบ ยิ่งต้องอยู่ในเมืองไทยอากาศร้อนๆ แบบนี้ ได้ดื่มน้ำอัดลมให้ชื่นใจก็คงจะฟินไม่น้อยเลยทีเดียว

แต่รู้หรือไม่ว่า เราสามารถนำเอาน้ำอัดลมมาใช้ประโยชน์สำหรับการทำความสะอาดข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ได้อีกด้วย ซึ่งคราวนี้ ในบ้าน ก็จะพาไปดูกันครับว่าเจ้าน้ำอัดลมเนี่ย สามารถช่วยขจัดคราบและสิ่งสกปรกอะไรได้บ้าง ลองไปชมกันเลยครับ

1. ล้างโถส้วม

จะบอกว่าถ้าโถส้มบ้านใครที่สกปรกหรือมีคราบเหลืองๆ แนะนำให้เทน้ำอัดลมราดลงไปเลยครับ แล้วทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง แล้วก็ทำการขัดแค่นี้โถส้วมก็จะสะอาดเหมือนซื้อใหม่เลยล่ะครับ8 uses of soda for housekeeping (2)


2. ซักผ้าให้ขาว

แค่เพียงน้ำน้ำยาซักผ้าผสมกับน้ำอัดลม จากนั้นก็นำผ้าลงไปแช่ทิ้งไว้ รับรองคราบสกปรกบนผ้าจะหายไปแน่นอนเลยครับ8 uses of soda for housekeeping (3)

Advertisement


3. เช็ดกระจก

แค่เพียงน้ำน้ำอัดลมไปเช็ดกระจกแค่นี้ก็จะทำให้กระจกใสปิ๊งจนแยกไม่ออกว่าอันไหนกระจกหรืออากาศเลยล่ะ8 uses of soda for housekeeping (9)


4. กำจัดมด

เพียงแค่นำน้ำอัดลมไปใส่กระป๋องฉีด แล้วก็ฉีดกำจดมดได้เลย เพราะว่าในน้ำอัดลมนั้นจะมีสารอยู่ตัวหนึ่งที่ทำให้มดนั้นตายได้อย่างงายดาย8 uses of soda for housekeeping (4)


5. ขัดหม้อหรือกระทะ

เพียงแค่แช่หม้อหรือกระทะในน้ำอัดลมทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที แล้วก็ขัดรับรองคราบดำนั้นจะหายไปอย่างแน่นอน8 uses of soda for housekeeping (5)


6. คราบสนิม

เพียงแค่นำสิ่งของที่มีสนิมขึ้นไปแช่ในน้ำอัดลมแช่ทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง จากนั้นก็ทำการเช็ด จะเห็นว่าคราบสนิมจะหลุดติดผ้ามาและไม่เหลือคราบบนวัตถุนั้นเลยล่ะค่ะ8-uses-of-soda-for-housekeeping-66


7. คราบหมากฝรั่งติดผม

เพียงแค่นำผมที่มีหมากฝรั่งติดไปแช่ในน้ำอัดลม ทิ้งไว้ไม่กี่วินาที จากนั้นก็ล้างออก คราบหมากฝรั่งก็จะหลุดออกจากผมอย่างง่ายดายเลยล่ะ
8 uses of soda for housekeeping (8)


8. ทำความสะอาดเหรียญ

เพียงแค่นำเหรียญที่มีคราบหรือสกปรกไปแช่ในน้ำอัดลม แช่ทิ้งไว้ประมาณ 3 นาที แค่เพียงเท่านี้เหรียญก็ดูใหม่แล้วล่ะ8 uses of soda for housekeeping (7)ที่มา : bedtaledidea

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ ไอเดีย DIY นวัตกรรมใหม่ๆ รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน และเคล็ดลับต่างๆ สำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน อย่าลืมติดตามกันนะครับ

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...