บ้านแนวโมเดิร์น มักอิงพื้นฐานโครงสร้างมาจากทรงเรขาคณิต จึงมีตัวบ้านที่สวยงามทันสมัย วันนี้ ในบ้าน ก็มีอีกหนึ่งตัวอย่างของ แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น มาฝากเพื่อน ๆ เป็นผลงานการออกแบบโดย เอสเจ.อาคิเทค ออกแบบบ้านและอาคาร ตามมาเก็บรายละเอียดกันเลยครับ

แบบบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดียว ตัวบ้านมีดีไซน์ที่โดดเด่นสะดุดตา โดยมีหลังคาทรงหน้าจั่วแบบเล่นระดับบริเวณหน้าบ้านเลน โดยรายละเอียดการตกแต่งอื่น ๆ นั้น ผนังภายนอกจะมีโทนสีเทา น้ำตาลและสีดำด้านหน้า ในขณะที่ด้านข้างมีโทนสีขาวครีมที่เข้ากันอย่างลงตัว

 

อีกหนึ่งจุดที่น่าสนใจของบ้านหลังนี้คืองานหน้าต่างที่เป็นแบบกระจกใสทรงสูงที่ให้ความโมเดิร์น ทั้งกระจกใสบริเวณคานที่จะช่วยเพิ่มพื้นที่รับแสงสู่ภายในบ้าน

.

 

แบบแปลนภายในบ้าน

 

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัวและห้องพระที่ชั้นลอย พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 80 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างราว 1 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : เอสเจ.อาคิเทค ออกแบบบ้านและอาคาร

เบอร์โทรศัพท์ : 0867671414

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?