สำหรับเพื่อนๆ ที่มี หรือกำลังจะสร้างธุรกิจเกี่ยวกับการตัดเย็บเสื้อผ้ากันอยู่ วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดียของ แบบสำนักงานธุรกิจเย็บผ้าสไตล์มินิมอล มาฝากเพื่อนๆ เพื่อเป็นข้อมูลให้เพื่อนๆ ได้ลองวางแผนการสร้างสำนักงานให้เหมาะสม เป็นผลงานจาก FULL HOUSE Design ไปชมกันเลยจ้า

สำหรับสำนักงานแหง่นี้เป็นอาคารชั้นเดียว ถูกออกแบบด้วยดีไซน์แบบมินิมอลเพื่อเน้นความเรียบง่าย โปร่งสบาย และดูแลได้ง่าย โดยผนังภายนอกตกแต่งด้วยด้วยกระเบื้องลาสยอิฐ พร้อมกับตกแต่งผนังในโทนสีขาวครีม ในส่วนของหลังคาถูกดีไซน์ด้วยทรงหน้าจั่ว

 

บริเวณหน้าอาคารมีพื้นที่สำหรับจอดรถยนต์สองคัน และจากมุมนี้เราจะเห็นผนังของอาคารบางส่วนถูกติดตั้งด้วยผนังกระจกใสบานใหฯ่ จึงทำให้ภายในสำนักงานสว่างได้ตลอดวัน

 

จากมุมเราจะเห็นพื้นที่ลานโล่งภายในตัวอาคารที่มีพื้นที่เชื่อมต่อมายังภายนอก โดยเป็นลานเอนกประสงค์ของสำหนักงานแห่งนี้

 

ตัวอาคารแบ่งเป็น 2 ส่วน โดยแต่ละส่วนจะมีห้องสำนักงาน และห้องเครื่องจักรเย็บผ้า นอกจากนี่พื้นที่ระหว่างอาคารถูกออกแบบให้เป็นลานโล่งสำหรับกิจกรรมอื่นๆ

 

แบบแปลนภายใน

 

แบบสำนักงานธุรกิจเย็บผ้าสไตล์มินิมอลหลังนี้ประกอบไปด้วย Front Office 1 ห้อง เครื่องจักรเย็บผ้า 2 ห้อง สำนักงาน 1 ห้อง  ห้องน้ำ 1 ห้อง ซักล้าง 1 ห้อง พร้อมลานกิจกรรม พื้นที่ใช้สอยภายในสำนักงาน รวม 80 ตารางเมตร

ที่มา : ศูนย์รับสร้างบ้าน FULL HOUSE Design

เบอร์โทรศัพท์ : 082-672-9407

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?