สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ทุกท่านกลับมาพบกันอีกเช่นเคย พร้อมกับไอเดียบ้านสวยๆ ที่เราเสาะหามาให้เพื่อนๆ ได้ตามเก็บไอเดียกัน วันนี้ ในบ้าน มีไอเดีย บ้านสไตล์โมเดิร์น มาฝากเพื่อนๆ เป็นผลงานบ้านจาก Home centric construction&design ไปชมกันเลยจ้า

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว ออกแบบและสร้างขึ้นในสไตล์โมเดิร์นที่เน้นความเรียบง่ายและเน้นการใช้งานให้เหมาะะกับครอบครัวไทย ด้านการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกผสมผสาน 3 โทนสี คือ สีฟ้าอ่อน สีขาวและสีเทา หลังคาของบ้านเป็นทรงเพิงหมาแหงนเล่นระดับ

บริเวณหน้าบ้านถูกออกแบบให้มีพื้นที่เฉลียงขนาดเล็กที่สามารถใช้เป้นมุมนั่งเล่นพักผ่อน หรือจะเป็นมุมต้อยรับแขกแบบเป็นกันเองก็ได้

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน เราจะพบกับห้องโถงหลังของบ้าน ซึ่งเป็นห้องโถงโล่งกว้าง ผนังภายในตกแต่งด้วยโทนสีสว่าง ทำให้บ้านดูมีมิติมากยิ่งขึ้น

ภายในห้องนอนถูกทาด้วยสีฟ้า แม้ว่าภายในจะมีพื้นที่ไม่มาก แต่ก้ถูกชดเชยด้วยหน้าต่างบานเลื่อนบานใหญ่ที่ช่วยให้ความโปร่งสบาย+

สำหรับห้องน้ำเป็นห้องที่ออกแบบเรียบง่าย ภายในตกแต่งผนังในบรรยากาศอบอุ่น พร้อมกับมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่สะดวกครบครัน

บ้านโมเดิร์นชั้นเดียวหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอย 80 ตารางเมตร ราคาก่อสร้างประมาณ 950,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Home centric construction & design รับสร้างบ้านโคราช

Line id : @homecentric

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?