สวัสดีครับชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน กลับมาพบกันคราวนี้จะพาไปชมแบบบ้านสไตล์ชนบท ดีไซน์สวยแบบพิมพ์นิยม เข้ากับสภาพแวดล้อมที่เป็นธรรมชาติ เหมาะสำหรับทั้งสร้างในเมืองและนอกเมือง ผลงานการออกแบบจาก Thaidrawing.com เป็นแบบบ้านที่มีชื่อว่า บ้านเกษตรสุขเจริญ ลองมาชมกันเลย

ตัวบ้านขนาดชั้นเดียว หลังคาเลือกใช้ทรงหน้าจั่วถึง 2 จั่ว (มีจั่วเล็กด้านหน้า กับจั่วใหญ่ด้านหลัง) แต่งจั่วด้วยลวดลายไม้เสริมกลิ่นอายแบบชนบท ตัวบ้านภายนอกทาสีโอลด์โรส แนวฐานด้านล่างตัดด้วยสีน้ำตาล ด้านหน้ามีเฉลียงใต้ชายคา ตกแต่งเสาด้วยลวดลายอิฐมอญสุดคลาสสิค

800k-1-storey-country-contemporary-house-1

 

นอกจากนี้ยังมีที่จอดรถใต้ชายคาติดตั้งไว้ด้านข้างอีกด้วย และถนนเข้าสู่ตัวบ้านนั้นก็สามารถปลูกไม้ดอกไม้ประดับ เพื่อเสริมความสดชื่นให้กับภาพลักษณ์โดยรวมของบ้าน

800k-1-storey-country-contemporary-house-3

 

ลองมาชมการจัดสรรภายในกันดีกว่าครับ เมื่อเดินผ่านเฉลียงเข้ามาในบ้านแล้วจะพบกับห้องโถง จัดไว้เป็นโซนรับแขกและพักผ่อน เชื่อมกับห้องครัวทางด้านหลัง และห้องนอนทางด้านปีกขวาของบ้าน

kaset-romyen-plan

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยขนาด 90 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างจะอยู่ที่ 800,000 บาท ครับ สำหรับเพื่อนๆ ชาวเว็บที่สนใจอยากซื้อแบบแปลนบ้านหลังนี้ สามารถติดต่อรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยนะครับ

ที่มา :  บ้านเกษตรสุขเจริญ โดย Thaidrawing.com

800k-1-storey-country-contemporary-house-2

 

800k-1-storey-country-contemporary-house-4

 

800k-1-storey-country-contemporary-house-5

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ