วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ชาเว็บทุกคนไปชมแบบบ้านสไตล์คอทเทจผลงานของ Kit Homes บริษัทรับสร้างบ้านจากออสเตรเลีย เป็นแบบบ้านที่ให้ความรู้สึกสงบ และผ่อนคลาย เหมาะสำหรับการสร้างไว้บนพื้นที่อันแสนสงบอย่างริมน้ำหรือทำเป็นบ้านสวน ตามมาชมรายละเอียดกันเลยค่ะ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ตกแต่งผนังภายนอกด้วยโทนสีครีม หลังคาทรงจั่ว ประตูทางเข้าบ้านเป็นประตูไม้แสนเรียบง่าย มีระเบียงขนาดเล็กกสำหรับพักผ่อน และชมวิวที่ในมุมกว้าง

 

มาดูในส่วนของแปลนบ้านกันบ้าง รูปทรงบ้านแคบมีทางเข้าสองทาง คือหน้าบ้านและทางระเบียง ส่วนแรกจะเป็นห้องรับแขก บริเวณถัดมาเป็นส่วนของพื้นที่รับประทานอาหารและห้องครัว ทางด้านขวาของแปลนจะเป้นห้องซักล้างอยู่ที่ติดกับห้องน้ำ และถัดจากห้องน้ำจะเป็นห้องนอนที่มีพื้นที่ใช้สอยภายในที่กว้างขวาง

 

แบบบ้านสไตล์คอจเทจหลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัวพร้อมพื้นที่รับประทานอาหาร 1 ห้องซักล้างและระเบียงชมวิว พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดอยู่ที่ประมาณ 80 ตารางเมตร

เป็นยังไงกันบ้างคะกับแบบบ้านหลังนี้ หวังว่าเพื่อนๆ จะได้รับแรงบันดาลใจจากแบบบ้านที่นำมาให้ชมกันวันนี้ ไม่มากก็น้อย เอาไว้กลับพบกันใหม่ในบทความหน้านะคะ ^^

ที่มา : Kit Homes

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?