แบบบ้านโมเดิร์นชั้นเดียวพร้อมสระว่ายน้ำ (Type A) ผลงานการออกแบบโดยทีมงาน Gunconstuction 1987 บ้านหลังน้อยที่มีพื้นฐานการออกแบบมาจากเส้นสายเรขาคณิต พร้อมจัดสรรฟังก์ชันภายในเรียบง่าย บรรยากาศเหมือนรีสอร์ตส่วนตัวขนาดเล็ก

ลักษณะตัวบ้านชั้นเดียว รูปทรงอาคารสี่เหลี่ยม หลังคาทรงสแลปเล่นระดับ ดูทันสมัยและเรียบง่ายตามแบบฉบับบ้านโมเดิร์น เสริมความอบอุ่นด้วยการตกแต่งผนังภายนอกโทนสีขาว แซมไปด้วยโทนสีเหลือง และเพิ่มความโดดเด่นด้วยผนังลายอิฐสีน้ำตาลและสีเทา

 

ฟังก์ชันส่วนหน้าอาคารประกอบไปด้วยสระว่ายน้ำทรงสี่เหลี่ยมขนาดเล็ก และโรงจอดรถที่รองรับรถยนต์ได้สองคันสบาย ๆ

 

ซึ่งการมีสระว่ายน้ำแบบนี้ ทำให้บ้านมีบรรยากาศพักผ่อนเหมือนรีสอร์ตส่วนตัวหลังน้อย นอกจากนี้ ผู้ออกแบบยังจัดวางบริบทรอบบ้านให้เป็นสนามหญ้า รายล้อมไปด้วยต้นไม้ ที่ช่วยเสริมให้บ้านหลังนี้ดูน่าอยู่ยิ่งขึ้น

 

แปลนพื้นที่

ผู้ออกแบบได้จัดห้องโถงให้อยู่กลางบ้าน ซึ่งมีห้องนั่งเล่นอยู่ด้านหน้า ส่วนห้องครัวถูกวางไว้หลังบ้าน พ่วงด้วยห้องน้ำ 1 ห้อง และห้องนอนอยู่ขนาบข้างตัวบ้าน โดยห้องนอนใหญ่นั้นจะมีห้องน้ำในตัว

 

แบบบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง (มีห้องนั่งเล่นและห้องครัว)  บนพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 81.08 ตารางเมตร ไม่รวมสระว่ายน้ำและโรงจอดรถ (สระว่ายน้ำ 34.84 ตารางเมตร + โรงจอดรถ 32.46 ตารางเมตร) งบประมาณก่อสร้างอยู่ที่ 1.75 ล้านบาท หากเพื่อน ๆ ชาวเว็บต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแบบบ้านหลังนี้ สามารถสอบถามเจ้าของผลงานโดยตรงผ่านช่องทางติดต่อด้านล่างนี้เลยครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Gunconstuction 1987

Gunconstuction

รับสร้างบ้านพร้อมแบบ อสังหาริมทรัพย์ เชียงใหม่ ลำพูน

Facebook Page : Gunconstuction 1987

ID LINE : @gunconstuction

โทรศัพท์ : 065-935-3505, 05-200-5763

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ