บ้านชั้นเดียว ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่เหมาะสำหรับครอบครัวแรกเริ่ม ด้วยความสวยงามเรียบง่าย ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของยุคใหม่ใน พื้นที่ใช้สอยพอเหมาะ และยังมีงบประมาณในการก่อสร้างที่ไม่สูงจนเกินไปอีกด้วย

สำหรับใครที่กำลังมองหาแบบบ้านชั้นเดียว หลังเล็กกะทัดรัด วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชมผลงาน แบบบ้านคอทเทจ ดีไซน์ภายนอกเรียบง่าย ตกแต่งจากวัสดุธรรมชาติ รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ

 

บ้านหลังนี้เป็นบ้านหลังเล็กอบอุ่น หลังคาเป็นทรงจั่วสีโทนแดงตัดกับผนังภายนอกสีขาว ที่แทรกรายละเอียดด้วยหินธรรมชาติ ให้บรรยากาศสบายๆ กลมกลืนกับพื้นที่ภายนอกที่ล้อมรอบด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ ทำให้บ้านหลังนี้ดูมีชีวิตชีวายิ่งขึ้น

 

หน้าบ้านมีทางเดินคอนกรีต แซมด้วยไม้พุ่มสองฝั่งเป็นการต้อนรับแขกที่มาเยี่ยมบ้าน ถัดจากนั้นเป็นเฉลียงยังมีเก้าอี้ให้นั่งพัก ดื่มด่ำบรรยากาศโดยรอบก่อนเข้าบ้าน

 

เมื่อเดินผ่านประตูหลักเข้าสู่พื้นที่ด้านในจะพบกับห้องรับแขกเล็กๆ ตกแต่งในสไตล์นอร์ดิก สีสันอบอุ่น เรียบง่าย มีกระถางต้นไม้ให้ความเป็นธรรมชาติ บรรยากาศเหมาะกับการเริ่มบทสนทนา สร้างปฏิสัมพันธ์ซึ่งกันและกัน

 

ถัดจากห้องโถงเป็นห้องครัว ประกอบไปด้วยเคาน์เตอร์บาร์ยาวที่มีฟังก์ชันสำหรับเตรียมอาหารและจัดเก็บอุปกรณ์ต่างๆ นอกจากนั้นยังมีเครื่องดูดควัน ป้องกันลิ้นฟุ้งกระจายภายในบ้าน

 

ส่วนห้องนอนใหญ่ ตกแต่งด้วยผนังสีฟ้าอ่อน บรรยากาศอบอุ่น ผ่อนคลาย มีหน้าต่างบานใหญ่เปิดรับแสงจากธรรมชาติ ทำให้ด้านในดูกว้างโล่งโปร่งสบาย ไม่อึดอัด

 

ห้องนอนเล็กตกแต่งในสไตล์เรโทร พร้อมเพิ่มฟังก์ชั่นในการทำงานเข้ามาด้วย

 

แบบแปลนบ้าน

 

โดยรวมแ้วบ้านหลังนี้มีขนาด 2 ห้องนอน 1 พร้อมห้องรับแขก ห้องครัว และมุมซักล้างด้านข้าง ครบครันทุกความต้องการสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก บนพื้นที่ใช้สอยเพียง 81 ตารางเมตร เพื่อนๆ คนไหนชื่นชอบสไตล์บ้านหลังนี้ ก็เก็บไว้เป็นไอเดียกันได้เลยค่ะ

ที่มา : verplanos

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?