แบบบ้านชั้นเดียวขนาดเล็กดีไซน์น่ารัก ผลงานการออกแบบโดยทีมงาน Sam House Plan ดีไซน์เรียบง่าย ขนาดกะทัดรัด รูปทรงน่ารัก โทนสีอบอุ่นสบายตา พื้นที่ใช้สอยครบครันสำหรับครอบครัวเล็กครับ

ลักษณะตัวบ้านชั้นเดียว รูปทรงตัวแอล หลังคาทรงปั้นหยามุงด้วยกระเบื้องแผ่นเรียบโทนสีเทา ผสมผสานไปกับผนังภายนอกของบ้านที่เน้นโทนสีอ่อนโยนดูสบายตา ไม่ว่าจะเป็นสีขาว สีส้มอิฐ และสีเบจ

 

หน้าต่างและประตูเลือกใช้กระจกรูปทรงสี่เหลี่ยมขนาดใหญ่ นอกจากจะช่วยให้แสงธรรมชาติส่องเข้าภายในบ้านอย่างทั่วถึงแล้ว ยังเพิ่มลุคแบบโมเดิร์นให้กับตัวบ้านอีกด้วย

 

นอกจากเฉลียงทางเข้าหน้าบ้าน ยังมีเฉลียงด้านหลังอีกจุดหนึ่ง เพิ่มความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตยิ่งขึ้น

.

 

แปลนพื้นที่

หน้าบ้านมีเฉลียงทางเข้าขนาด 1 x 6 เมตร ผ่านประตูกระจกเข้าไปในบ้านจะพบกับโซนทานข้าวที่รองรับสมาชิกได้ 4 คน ห้องครัวที่จัดสรรอย่างโปร่งโล่งที่มีทางออกสู่ด้านหลัง พร้อมห้องนั่งเล่นที่ลงตัวสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก

 

แบบบ้านฉบับนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น ห้องทานข้าว ห้องคีรัว ห้องซักล้าง และห้องเก็บของ บนพื้นที่ใช้สอยเพียง 35 ตารางเมตรครับ

ที่มา : Sam House Plan

Facebook Page : Sam Architect

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ