สวัสดีครับเพื่อน ๆ ชาวเว็บทุกท่าน กลับมาพบกันเป็นประจำ พร้อมกับแบบบ้านสวย ๆ ที่เรานำมาฝากเป็นไอเดียและข้อมุลให้ได้ศึกษากัน โดยวันนี้ ในบ้าน มี แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี มาฝาก เป็นผลงานการออกแบบโดย PT Home ไปชมกันเลยจ้า

แบบบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว ฐานของบ้านถูกยกขึ้นสูง ตัวบ้านมีดีไซน์ที่เรียบง่ายเพื่อเน้นการใช้งาน หลังคาบ้านออกแบบด้วยรูปทรงแบบปั้นหยา มุงด้วยกระเบื้องลอนเล็กสีเทาที่เข้ากับผนังภายนอกโทนสีสว่างของบ้านที่เป็นสรฟ้าอ่อนสลับกับสีขาวและแดง

 

บริเวณหน้าบ้านจะเน้นความโปร่งสบายด้วยการติดตั้งประตูและหน้าต่างแบบกระจกใสจำนวนหลายบาน จึงสามารถถ่ายเทอากาศได้อย่างสะดวก ทำให้บ้านเย็นสบายได้ทั้งวัน

 

นอกจากนี้ บ้านหลังนี้ยังออกแบบทางเข้าออกไว้อีกแห่งบริเวณหลังบ้าน จึงอาจจะสามารถต่อเติมด้านหลังเป้นพื้นที่ซักล้างนอกบ้านก็ได้

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องโถงรับแขก พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 82 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : PT Home

เบอร์โทรศัพท์ : 085-30044448 / 082-5626494

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?