เพื่อนๆ คนไหนที่ชื่นชอบ บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ เป็นพิเศษ ต้องห้ามพลาดเพราะในบทความนี้ ในบ้าน มีบ้านตัวอย่างสไตล์นี้มาให้ชมกัน ผลงานจากคุณ ช่างชาติ การช่าง ตามมาชมกันได้เลยค่ะ

ตัวบ้านชั้นเดียว ดีไซน์ยกพื้นต่ำ ด้านนอกโดดเด่นตั้งแต่แรกเห็นด้วย “ผนังปูนเปลือย” และ “โครงสร้างเหล็กสีดำ”  ที่มีการโชว์ไว้อย่างเด่นชัดตั้งแต่ฟาซาด ส่วนด้านข้างของตัวบ้านมีการใช้ “อิฐโชว์แนว” โดยไม่โบกปูนทับ ช่วยเสริมให้บ้านดูมีความดิบแบบสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ นอกจากนี้ยังมีระเบียงด้านนอก ไว้ออกมานั่งรับลมชมวิวชิลๆ อีกด้วยค่ะ

 

ด้านข้างบ้านเป็นห้องครัวที่มีการเชื่อมประตูครัวออกไปยังด้านนอก ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการขนย้ายวัตถุดิบอาหารต่างๆ จากที่จอดรถข้างๆ แบบไม่ต้องเดินผ่านห้องนั่งเล่นหลักนั่นเอง

 

พื้นที่ภายในให้ความรู้สึกแบบเดียวกับภายนอก ไม่ว่าจะเป็นพื้นหรือผนังที่เป็นผนังปูนเปลือยแบบขัดเงา แต่เพิ่มความเรียบสบายเข้ามาด้วยเพดานสีขาว พร้อมติดตั้งไฟวอร์มไวท์ให้ห้องสว่างมากขึ้น

 

ในส่วนของห้องครัวใช้บานหน้าต่างสองบาน ช่วยระบายอากาศในการทำอาหาร ส่วนเคาน์เตอร์ครัวใช้เป็นอิฐฉาบด้วยปูนและขัดเงาอีกที ให้เข้ากับผนังและพื้นห้อง เพิ่มความอบอุ่นเข้ามาด้วยบานประตูตู้แบบไม้สีเข้ม

 

ห้องนอนด้านในทุกออกแบบอย่างเรียบง่าย ตัดกับประตูสีขาวสุดคลาสสิก

 

ห้องน้ำมีการใช้เป็นผนังปูนเปลือยทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นพื้นหรือเคาน์เตอร์อ่างล้างมือ ตัดกับสุขภัณฑ์ห้องน้ำสีขาว นอกจากนี้อ่างล้างมือยังเป็นแบบลอยตัว เป็นดีไซน์ที่เพิ่มความทันสมัยและความสวยงามได้เป็นอย่างดีทีเดียวค่ะ

 

บ้านหลังนี้มี ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องห้องรับแขก ห้องครัว ระเบียงนอกบ้าน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 84.50 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 680,000 บาท หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่ด้านล่างเลยค่ะ ^_^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ช่างชาติ การช่าง

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?