แบบบ้านสไตล์มินิมอล ผลงานการออกแบบโดยคุณ นายกอล์ฟ ฟี่ จาก GN House ผลงานแบบบ้านที่มีความเรียบง่าย เน้นพื้นที่ใช้สอยทั้งภายในและภายนอกบ้าน โดยมีพื้นที่ดาดฟ้าขนาดเล็กเพื่อการพักผ่อนเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของการออกแบบบ้านหลังนี้

โดยแบบบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว ตัวบ้านมีรูปทรงแบบตัวแอล (L-Shape House) ตัวบ้านมีรูปทรงเรียบง่ายตามรูปแบบเรขาคณิต ออกแบบคู่ไปกับหลังคาทรงหน้าจั่วที่มุงด้วยซิงเกิ้ลรูฟยางมะตอย ด้านการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาวครีมและโทนสีน้ำตาลที่ให้กลิ่นอายมินิมอล

 

ความโดดเด่นอีกอย่างของบ้านหลังนี้ คือ การออกแบบพื้นที่ดาดฟ้าแบบเปิดโล่งพร้อมบันไดวน ซึ่งเป็นพื้นที่เพื่อการพักผ่อนในบรรยากาศที่โปร่งสบาย

.

 

แบบแปลนภายในบ้าน

 

แบบบ้านสไตล์มินิมอลหลังเล็ก รูปทรงตัวแอล (L-Shape House) หลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอยรวม 84 ตารางเมตร งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ประมาณ 900,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : นายกอล์ฟ ฟี่

เบอร์โทรศัพท์ : 095-6637996

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?