สวัสดีครับเพื่อน ๆ ถ้าหากเพื่อน ๆ กำลังมองหาแบบบ้านในขนาดพอเหมาะและมีราคาที่เอื้อมถึงกันอยู่ล่ะก็ วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย บ้านสไตล์โมเดิร์น ผลงานจากคุณ Phonnapha Ketsin มาฝากเพื่อน ๆ ซึ่งรับรองว่าตอบโจทย์ของเพื่อน ๆ แน่นอน

สำหรับบบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวยกฐานขึ้นสูงประมาณ 60 เซนติเมตร ตัวบ้านมีดีไซน์แบบโมเดิร์นในแบบเรียบง่าย โดดเด่นด้วยการตกแต่งภายนอกที่ให้สีฟ้าสดใส สลับกับสีขาว พร้อมกับหลังคาทรงเพิงหมาแหงนเล่นระดับที่ทำให้บ้านมีเสน่ห์น่ามอง

 

บริเวณหน้าบ้านมีพื้นที่เฉลียงขนาดเล็ก รอบตัวบ้านถูกติดตั้งด้วยหน้าต่างกระจกใสทรงสูงไว้โดยรอบ จึงทำให้บ้านโปร่งสบายและรับแสงได้ดี

 

เมื่อเข้ามาภายในห้องโถงนั่งเล่น เราจะพบกับพื้นที่ขนาดใหญ่ปลอดโปร่ง ความโดดเด่นอยู่ที่เพดานที่ออกแบบเป้นเพดานแบบหลุม พร้อมกับตกแต่งด้วยโคมไฟเพดานที่มีดีไซน์หรูหรา

 

ทางด้านห้องครัวออกแบบอยู่ในพื้นที่แคบแต่ยาว ภายในติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังที่เข้ากับมุมของห้องครัวได้อย่างลงตัว

 

ในส่วนของห้องน้ำภายในมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน ทางด้านผนังถูกตกแต่งด้วยกระเบื้องที่เล่นลวดลายสวยงาม ให้บรรยากาศที่ผ่อนคลาย

 

บ้านชั้นเดียวทรงโมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัวและ 1 ระเบียง พื้นที่ใช้สอย 84 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ 588,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Phonnapha Ketsin

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?