แบบบ้านโมเดิร์น เป็นแบบบ้านที่ได้รับความนิยมสูง ด้วยความสวยงาม เรียบง่าย มีการลดทอนรายละเอียดที่เกินจำเป็นทำให้มีพื้นที่ใช้สอยมากขึ้น ตอบรับไลฟ์สไตล์ของคนในยุคปัจจุบันได้เป็นอย่างดี

สำหรับใครที่กำลังมองหาแบบบ้านหลังเล็กๆ สไตล์โมเดิร์น วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชมบ้านชั้นเดียว ผลงานจาก Sam House Plans ที่เหมาะสำหรับคนโสด คู่รัก หรือครอบครัวแรกเริ่ม รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้นตามไปดูกันได้เลยค่ะ

 

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว ประกอบไปด้วยหลังคาเพิงมาแหงนลาดเอียงไปทางด้านหลัง รับกับตัวบ้านทรงสี่เหลี่ยม ผนังภายนอกทาด้วยสีขาวยืนพื้น บางส่วนกรุด้วยไม้ แทรกด้วยระแนงเหล็กสีเทาและสีเหลือง เล่นเส้นสายเป็นดีเทลเพิ่มความสวยงามโดดเด่นให้กับบ้านหลังนี้

 

ส่วนตัวบ้านยกพื้นต่ำ มีบันไดยกระดับและเฉลียงด้านหน้า ก่อนจะเดินเข้าสู่ประตูหลักของบ้านซึ่งเป็นกระจกใส สามารถมองเห็นวิวภายนอกได้อย่างชัดเจน และยังช่วยเพิ่มแสงสว่าง ทำให้พื้นที่ด้านในปลอดโปร่ง โล่งสบายยิ่งขึ่น

 

บริเวณด้านหน้าปูด้วยหินทราย มีสนามหญ้าและต้นไม้น้อยใหญ่ล้อมรอบ ให้ความร่มรื่น มีชีวิตชีวา ทำให้บรรยากาศภายในบ้านเย็นสบายมากยิ่งขึ้น

 

หน้าต่างบ้านเป็นทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า แนวตั้ง ให้ความสวยงามตามสไตล์โมเดิร์น ด้านหลังบ้านมีประตูเชื่อมต่อสู่พื้นที่ซักล้างเล็กๆ ด้านหลัง สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย

 

แบบแปลนบ้านหลังนี้

 

โดยรวมแล้วบ้านหลังนี้มีขนาด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมห้องนั่งเล่น และห้องครัว พื้นที่ใช้สอยรวม 84 ตารางเมตร หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจสามารถติดต่อโดยตรงได้ตามช่องทางด้านล่างเลยค่ะ

ที่มา : samhouseplans

Facebook : Sam Architect

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?