สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ สำหรับวันนี้ ในบ้าน ก็อยากจะมาเอาใจเพื่อนๆ ที่ชื่นชอบการปาร์ตี้สังสรรค์ภายในบ้านกับครอบครัวหรือเพื่อนๆ ด้วยไอเดีย แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นพร้อมดาดฟ้า ผลงานจาก Modern Home Concept ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของการพักผ่อนได้เป็นอย่างดี

สำหรับแบบบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวที่ถูกออกแบบอย่างเรียบง่ายในสไตล์โมเดิร์น ตัวบ้านมีรูปทรงสี่เหลี่ยม มีหลังคาเป็นแบบทรงเพิงหมาแหงน ตัวบ้านภายนอกถูกตกแต่งด้วยสีครีมยืนพื้น แซมด้วยสีเทาและสีขาว จึงให้บรรยากาศที่สงบและสบายตา

 

ส่วนที่โดดเด่นที่สุดของบ้านคือบริเวณชั้นดาดฟ้า ถูกออกแบบเพื่อการพักผ่อนและสังสรรค์ โดยมีบันไดวนเชื่อมระหว่างชั้นล่างและดาดฟ้าเอาไว้อย่างสวยงาม

 

บริเวณนี้เป็นพื้นที่ด้านหลังของบ้าน โดยจะมีประตูเข้าออกเพิ่มมาอีกแห่ง ช่วยอำนวยความสะดวกแก่ผู้พักอาศัยภายในบ้าน

 

บริเวณนี้เป็นห้องนั่งเล่นที่อยู่ติดกับทาเข้าหน้าบ้าน โดยภายในจะเน้นความโปร่งโล่ง  พร้อมกับตกแต่งด้วยโซฟาชุดใหญ่และสื่อบันเทิงอย่างครบครัน

 

สำหรับห้องนอน เป็นห้องที่มีพื้นที่เพียงพอต่อการพักผ่อน ผนังห้องยังเป็นหน้าต่างบานใหญ่ที่ให้แสงสว่างและความโปร่งสบายได้อย่างดีเยี่ยม

 

ในส่วนของห้องครัวก็เป็นอีกหนึ่งห้องที่ใช้งานได้อย่างสะดวก โดยจะแบ่งเป็นส่วนครัวที่มีเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนัง และส่วนของมุมนั่งรับประทานอาหาร

 

สุดท้ายคือส่วนของห้องน้ำที่ภายในตกแต่งอย่างเรียบง่ายด้วยกระเบื้องสีเทาที่ตัดกับชุดสุขภัณฑ์สีขาวได้อย่างสวยงามลงตัว

 

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงใหญ่+รับประทานอาหาร 1 ห้องครัว 1 ระเบียงนั่งเล่น พร้อมชั้นดาดฟ้าพักผ่อน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 85 ตารางเมตร งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ประมาณ 850,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : แบบบ้าน ออกแบบ รับสร้างบ้าน​ โดย ทีมวิศวกร

เบอร์โทรศัพท์ : 095-331-1166

Line ID : siramai

E-mail : my.home.construction2017@gmail.com

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?