กลับมาพบกันอีกครั้งสำหรับไอเดียใหม่ๆ ในการสร้างบ้านในฝัน วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชม บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ผลงานจาก Strong Land ซึ่งมีความเรียบง่าย สวยงาม พร้อมพื้นที่ใช้งานครบครัน เพียงพอสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก ไปจนถึงขนาดกลาง พร้อมแล้วไปชมกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว ตัวบ้านยกพื้นต่ำ รูปทรงร่วมสมัย หลังคาทรงปั้นหยา ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาว แซมด้วยสีเทา เสาด้านหน้าตกแต่งด้วยหินทราย พร้อมโคมไฟ เป็นรายละเอียดเล็กๆ ที่เพิ่มความโดดเด่นให้กับบ้านหลังนี้

 

บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงกว้าง เหมาะกับการนั่งเล่น สูดอากาศชมวิวธรรมชาติในตอนเช้า ประตูเข้าบานทำจากบานเลื่อนกระจกใสทำให้พื้นที่ด้านในปลอดโปร่ง โล่งสบาย ไม่อึดอัด

 

เฉลียงแนวยาวหน้าบ้าน เหมาะแก่การนั่งชิลสุดๆ

 

เมื่อเดินผ่านประตูทางเข้าหลักของบ้าน จะพบกับห้องโถงใหญ่ ตกแต่งในโทนสีขาวสบายตา เพดานเป็นแบบฝ้าหลุม ติดหลอดไฟแบบอินดัสเทรียลไว้ตรงกลาง พร้อมซ่อนไฟวอร์มไลท์ ให้ความอบอุ่น มีมิติให้กับบ้าน

 

พื้นที่ด้านในห้องโถงกว้างขวาง เหมาะสำหรับการทำกิจกรรมหลากหลาย มีทางเดินเชื่อมต่อไปยังส่วนต่างๆ ภายในบ้านอย่างสะดวก

 

ด้านห้องครัวประกอบไปตัวเคาน์เตอร์บาร์ยาว ท็อปด้วยกระเบื้องสีดำ ทำความสะอาดได้ง่าย ติดตั้งเตาแก๊ส อ่างล้างมือแบบบิวท์อิน พร้อมเครื่องดูดควัน ป้องกันกลิ่นกระจายภายในบ้าน

 

ส่วนห้องน้ำตกแต่งในโทนสีขาวสบายตา แบ่งพื้นที่เป็นโซนเปียกและโซนแห้ง ทำให้สะดวกสบายต่อการใช้งาน พร้อมหน้าต่างระบายอากาศทำให้ด้านในไม่ร้อนอบอ้าว

 

แบบแปลนบ้านหลังนี้

 

โดยรวมแล้วบ้านหลังนี้มีขนาด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องโถง ห้องนั่งเล่น และห้องครัว พื้นที่ใช้สอย 86 ตารางเมตร เหมาะกับครอบครัวขนาดเล็ก งบประมาณในการก่อสร้างเริ่มต้น 1.29 ล้านบาท หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจ สามารถติดต่อสอบถามได้ตามช่องทางด้านล่างเลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : รับสร้างบ้านโคราชสตรองแลนด์

โทรศัพท์ : 061-4195241, 087-4473264

Facebook Page : รับสร้างบ้านโคราชสตรองแลนด์

Youtube : สตรองแลนด์ รับสร้างบ้าน

.

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?