สำหรับครอบครัวขนาดเล็ก การมีบ้านในขนาดที่พอเหมาะก็ถือว่าเพียงพอแล้ว เพราะทั้งประหยัดและดูแลได้ง่าย วันนี้ ในบ้าน จึงจะพาเพื่อนๆ ไปชมไอเดีย บ้านสไตล์โมเดิร์น ที่มีขนาดพอเหมาะ เป็นผลงานบ้านจากคุณ โอ๊ะโอ๋ คุณแม่สองออ ลองไปชมกันได้เลยครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดียวยกพื้นต่ำ ตัวบ้านมีดีไซน์เรียบง่ายในแบบโมเดิร์น ขนาดของบ้านมีขนาดที่พอเหมาะ เพียงพอกับครอบครัวเล็กๆ ทางด้านการตกแต่งนั้น หลังคาของบ้านเป็นแบบทรงเพิงหมาแหงนที่มุงด้วยหลังคาแบบเรียบ ผนังภายนอกผสานการตกแต่งด้วยโทนสีครีมและสีเทา

 

แม้ว่าตัวบ้านจะมีขนาดที่ไม่ใหญ่มาก แต่บริเวณพื้นที่ด้านหน้ายังสามารถออกแบบให้เป็นเฉลียงกว้างที่เปิดโล่ง พร้อมกับมีม้านั่งยาวให้ได้นั่งพักผ่อนอีกด้วย

 

เมื่อเข้ามาภายในก็จะพบกับห้องโถงกว้างที่ถูกปูพื้นด้วยกระเบื้องที่มีลวดลายสวยงาม ผนังภายในยังคงตกแต่งด้วยโทนสีครีม ให้บรรยากาศที่อบอุ่นสบายตา

 

สำหรับห้องนี้จะเป็นห้องครัวของบ้านที่มีพื้นที่สะดวกต่อการใช้งาน ภายในถูกติดตั้งด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนัง และมีหน้าต่างสองแห่งช่วยระบายกลิ่นและควันได้เป็นอย่างดี

 

ในส่วนของห้องน้ำ ภายในถูกตกแต่งด้วยผนังกระเบื้องลวดลายการ์ตูนสวยงาม ภายในมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบทุกฟังก์ชันการใช้งาน

บ้านชั้นเดียวทรงโมเดิร์นหลังเล็กหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 1 ห้องครัว 1 ห้องน้ำ บ้านหลังนี้พื้นที่ 50 ตารางวา พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 88 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 750,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : โอ๊ะโอ๋ คุณแม่สองออ

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?