กลับมาพบกันอีกครั้งสำหรับไอเดียใหม่ๆ ในการสร้างบ้านในฝัน วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชมผลงานบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ผลงานจาก RPP Construction ที่มาพร้อมกับระเบียงกว้าง ตอบรับกิจกรรมอเนกประสงค์ รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้ถูกออกแบบในรูปทรงเรขาคณิตเรียบง่าย ประกอบไปด้วยหลังคาทรงเพิงหมาแหงานเล่นระดับสวยงาม ผนังบ้านภายนอกตกแต่งด้วยปูนขัดมัน แทรกด้วยผนังอิฐโชว์แนวในกลิ่นอายสไตล์ลอฟท์ ทันสมัย

 

ด้านหน้าบ้านมีระเบียงรูปตัวแอล ปูด้วยกระเบื้องสีเอิร์ทโทน ให้ความอบอุ่นเป็นกันธรรมชาติ สร้างบรรยากาศที่เป็นกันเอง เชื้อเชิญแขกที่มาเยี่ยมบ้าน เหมาะกับการนั่งเล่น พูดคุย หรือทำกิจกรรมต่างๆ

 

ประตูทางเข้าหลักของบ้านเป็นบานเลื่อนกระจกใส เปิดโอกาสให้แสงธรรมชาติเข้าสู่ภายในอย่างเต็มที่ ทำให้ห้องโถงด้านในดูโปร่งโล่ง อยู่สบายยิ่งขึ้น

.

 

พื้นที่ห้องโถงกว้างขวาง ตกแต่งผนังด้วยปูนขัดมันเช่นเดียวกับภายนอก ส่วนพื้นปูด้วยสีขาว ให้ความสว่าง เพดานเป็นแบบฝ้าหลุมฝังหลอดไป LED ทำให้บ้านหลังนี้ดูสวยงาม มิติยิ่งขึ้น

 

ด้านหลังบ้านเป็นที่ตั้งของห้องครัว ที่ตกแต่งด้วยกระเบื้องลายโทนสีขาว-ดำ ทำให้ห้องนี้ดูพิเศษมากขึ้น ด้านในมีเคาน์เตอร์บาร์ยาวสำหรับเตรียมอาหาร และตู้เก็บของติดผนัง ช่วยประหยัดพื้นที่ ทำให้มีสเปซสำหรับการใช้งานมากขึ้น

 

ผนังด้านหนึ่งเป็นไม้ระแนง ช่วยกันแดดและระบายอากาศ ป้องกันกลิ่นฟุ้งกระจายภายในบ้าน

 

ส่วนห้องนอนใหญ่ตกแต่งด้วยโทนสีขาว-ดำ ให้ภาพลักษณ์ที่ทันสมัย มีเสน่ห์ ผนังด้านหนึ่งซึ่งตรงกับด้านหน้าบ้าน มีหน้าต่างบ้านใหญ่ เปิดรับแสงจากภายนอก ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย เหมาะกับการใช้เวลาส่วนตัว

 

ห้องน้ำตกแต่งด้วยโทนสีขาว-น้ำตาล ให้ความสวยงาม เป็นธรรมชาติ

 

แบบแปลนบ้านหลังนี้

 

โดยรวมแล้ว บ้านหลังนี้มีขนาด 2 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พร้อมห้องโถง ห้องครัว และระเบียงกว้างสำหรับทำกิจกรรม พื้นที่ใช้สอยรวม 88 ตร.ม. งบประมาณในการก่อสร้างเริ่มต้น 850,000 บาท หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ตามช่องทางด้านล่างเลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : RPP Construction

เบอร์โทรศัพท์ : 086-9241384 (คุณปรีชา)

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?