ในปัจจุบันบ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นบ้านที่ได้รับความนิยมสูง เพราะเป็นสไตล์บ้านที่มีความเรียบง่ายแต่สวยงาม ดังเช่น บ้านสไตล์โมเดิร์น ผลจาก บ้านสล่ารับสร้างบ้านลำพูน ที่ ในบ้าน กำลังจะพาเพื่อนๆ ไปชม ถ้าพร้อมแล้วก็ไปชมรายละเอียดบ้านกันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านขนาดชั้นเดียว ตัวบ้านถูกออกแบบด้วยสไตล์โมเดิร์น มีรูปทรงแบบสี่เหลี่ยม หลังคาของบ้านมีลักษณะทรงเพิงหมาแหงนแบบเล่นระดับ ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีฟ้า แซมด้วยสีน้ำตาลจากผนังไม้และสีส้มจากระแนงแต่งเฉลียง เป็นการผสมผสานโทนสีที่สวยงามและลงตัว

 

รอบๆ ตัวบ้านถูกติดตั้งด้วยหน้าต่างกระจกใสรอบตัวบ้าน จึงช่วยให้บ้านโปร่งสบาย สามารถถ่ายเทอากาศได้อย่างสะดวก

 

นอกจากนี้พื้นที่เฉลียงหน้าบ้านยังออกแบบให้มีลักษณะที่กว้างขวาง พร้อมกับติดตั้งม้านั่งยาวแบบมีพนักพิง จึงเหมาะกับเป็นมุมพักผ่อนที่แสนสบาย

 

ภายในบ้านถูกออกแบบพื้นที่การใช้งานแต่ละมุมได้อย่างเป็นสัดส่วน สำหรับมุมนี้จะเป็นห้องโถงนั่งเล่นที่ตกแต่งอย่างหรูหราด้วยเพดานแบบหลุมที่มีโคมไฟระย้า ช่วยสร้างเสน่ห์ให้กับบ้าน

 

สำหรับห้องครัว มีพื้นที่ใช้สอยภายในที่พอประมาณ มีเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังอย่างสะดวกสบาย พร้อมกับมีหน้าต่างบานใหญ่ที่ช่วยระบายกลิ่นและควัน

 

ห้องน้ำเป็นห้องที่มีพื้นที่ใช้สอยภายในที่เพียงพอต่อการใช้งาน ภายในมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบทุกฟังก์ชันการใช้งาน

 

บ้านโมเดิร์นหลังเล็กหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอย 89.5 ตารางเมตร งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ประมาณ 900,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : บ้านสล่ารับสร้างบ้านลำพูน

เบอร์โทรศัพท์ : 0918531717 ช่างแชม, 0861852953 ช่างดรีม

Line : 0918531717

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?