แบกเป้ไปเที่ยวกันเถอะ!! ขอแนะนำ 9 ที่พัก “บ้านกระท่อมไม้” บรรยากาศดี ใกล้ชิดธรรมชาติ

ใกล้ฤดูแห่งการท่องเที่ยวและพักผ่อนแล้ว ^_^ หลังจากทำงานเหน็ดเหนื่อยมาแรมปี ก็ถึงเวลาที่ต้องหยุดพักชาร์จพลังกันสักหน่อย

สำหรับใครที่ยังไม่มีแผนไปไหน สิ้นปีนี้ ลองมาชม 9 ที่พัก “บ้านกระท่อมไม้” บรรยากาศดี ใกล้ชิดธรรมชาติ นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดเลยค่ะ


 แบกเป้ไปเที่ยวกันเถอะ!! ขอแนะนำ 9 ที่พัก “บ้านกระท่อมไม้” บรรยากาศดี ใกล้ชิดธรรมชาติ 

 

1. Pai Nai Fun (ปายในฝัน)

9 rental wooden cottage in Thailand for toursists (1)

 

9 rental wooden cottage in Thailand for toursists (2)

 

เริ่มต้นที่แรก ไปกันที่ “ปาย” สุดยอดเมืองในฝันที่หลายคนตั้งมั่นต้องไปให้ได้ “สักครั้งในชีวิต” เมื่อมาเยือนเมืองสงบแบบนี้ ที่พักที่เหมาะที่สุด คงหนีไม่พ้นที่นี่ “ปายในฝัน” รีสอร์ทสุดฮิตริมฝั่งแม่น้ำปาย ที่ซึ่งคุณจะได้พักผ่อนไปกับบ้านพักแบบกระท่อมไม้  ใกล้ชิดธรรมชาติ ที่สามารถเลือกได้ 2 แบบ 2 สไตล์ ทั้งแบบริมน้ำที่สามารถเปิดประตูนั่งเล่นริมระเบียง แล้วชมวิวธารน้ำที่ไหลเรื่อยเอื่อยตลอดเวลา หรือจะเป็นแบบสวนสวย ที่ให้คุณได้สดชื่นไปกับพันธุ์ไม้นานาพรรณ พร้อมสูดอากาศบริสุทธิ์จนชุ่มปอด และสำหรับคนที่รักธรรมชาติแต่ไม่พลาดทุกนัดสำคัญก็ไม่ต้องหวั่น เพราะกระท่อมไม้เหล่านี้อัดแน่นไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครัน ทั้ง wifi , ทีวี , เครื่องปรับอากาศ ฯลฯ เรียกได้ว่า พักที่นี่ ได้ทั้งพักผ่อนและสะดวกสบาย ง่ายๆ ในทีเดียว!!!

 

2. เกาะจำ รีสอร์ท กระบี่

9 rental wooden cottage in Thailand for toursists (3)

 

 

9 rental wooden cottage in Thailand for toursists (4)

 

หากพูดถึง เกาะจำ จังหวัดกระบี่ (ตั้งอยู่ระหว่างเกาะลันตา และ เกาะพีพี) เชื่อว่า มีคนอีกมากมายที่ไม่รู้จักเกาะแห่งนี้ เนื่องด้วยเป็นเกาะที่ยังมีนักท่องเที่ยวไม่มากนัก มีความเป็นธรรมชาติที่ค่อนข้างสมบูรณ์ และเป็นอีกหนึ่งสวรรค์ของนักเดินทาง เมื่อมาเยือนที่นี่ ที่พักที่เหมาะสมคงหนีไม่พ้น “เกาะจำ รีสอร์ท” รีสอร์ทแนวกระท่อมไม้ริมชายหาดส่วนตัว ภายในรีสอร์ทประกอบไปด้วย เรือนไม้วิลล่า และ กระท่อมไม้ไผ่ ซึ่งออกแบบตัวบ้านทำให้ผู้มาเยือนได้ใกล้ชิดธรรมชาติอย่างเต็มที่ สามารถมองเห็นเกาะพีพีได้จากชายหาด สัมผัสบรรยากาศของการพักผ่อนสบายๆไปกับชายหาดส่วนตัวที่ทอดยาว ทะเลน้ำใส และเม็ดทราวขาดเนียนละเอียดตลอดแนว   ไฮไลท์ของที่พัก นอกจากความสุข สงบที่จะได้รับแล้ว ภาพบรรยากาศยามพระอาทิตย์ตก และ ความงามของโลกใต้ทะเลจะทำให้วันหยุดพักผ่อนของคุณเป็นวันสุดพิเศษที่น่าจดจำมากอีกวันหนึ่ง 

 

3. แบมบูฮัท@ทองผาภูมิ กาญจนบุรี

9 rental wooden cottage in Thailand for toursists (5)

 

9 rental wooden cottage in Thailand for toursists (6)

Advertisement

 

หากคุณเป็นคนรักธรรมชาติ แต่มีเวลาไม่มากนัก และไม่อยากเดินทางไกล แนะนำพักผ่อนที่นี่เลยค่ะ“แบมบูฮัท@ทองผาภูมิ กาญจนบุรี” ที่พักแนวกระท่อมไม้ท่ามกลางน้ำตกส่วนตัว  ตัวบ้านทำจากไม้ไผ่เกือบทั้งหลัง ออกแบบในสไตล์ไทยทรงดำ หรือ ลาวโซ่งผสมกับศิลปแบบมอญ ให้ความรู้สึกแปลกตา และสัมผัสได้ถึงธรรมชาติที่อยู่ใกล้ตัวได้อย่างเต็มที่ บรรยากาศโดยรอบปกคลุมด้วยป่าไม้ที่ค่อนข้างอุดมสมบูรณ์ มีน้ำตกขนาดเล็กอยู่ภายในพร้อมธารน้ำที่จะไหลเอื่อยเฉื่อยผ่านบริเวณบ้าน เมื่อมานอนเล่นริมระเบียงก็จะเหมือนได้พักผ่อนริมน้ำตกท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงาม ให้ทั้งความรู้สึกสบายและโรแมนติกแบบสุดๆ

 

4. ปันนาบุรี รีสอร์ท เขาใหญ่ (Little Pai)

9 rental wooden cottage in Thailand for toursists (7)

 

9 rental wooden cottage in Thailand for toursists (8)

 

หากคุณเป็นคนที่รัก “ปาย” แต่มีเวลาไม่มาก ไม่พร้อมเดินทางไกล ขอแนะนำที่นี่เลยค่ะ “ปันนาบุรี รีสอร์ท” ที่พักบรรยากาศดี ตั้งอยู่ที่ “เขาใหญ่” นี่เอง ด้วยธรรมชาติที่ค่อนข้างบริสุทธิ์ อากาศดี ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ มีธารน้ำไหลผ่าน บวกกับตัวบ้านพักที่ทำจากตัวไม้ ภายในบ้าน ไม่มีแอร์ ทีวี ตู้เย็น ทำให้ที่นี่ได้รับการยกย่องว่าเป็น “Little Pai” พักผ่อนแบบ “ปาย” แต่เดินทางง่ายๆแค่ 1.5 ชม. จากกรุงเทพเท่านั้นเอง 

 

5. ปารีฮัท รีสอร์ท เกาะสีชัง

9 rental wooden cottage in Thailand for toursists (9)

 

9 rental wooden cottage in Thailand for toursists (10)

 

อีกหนึ่งที่พักยอดฮิตแห่ง เกาะสีชัง ที่เชื่อว่าใครๆก็คงต้องรู้จักต้องยกให้ที่นี่ “ปารีฮัท รีสอร์ท” ที่พักแนวกระท่อมไม้ริมผา โลเกชั่นสำคัญจากละคร “เกมร้ายเกมรัก” สถานที่ก่อเกิดตำนาน “คู่จิ้นแห่งปี” “ณเดชน์ – ญาญ่า” ที่โด่งดังทั่วบ้านทั่วเมือง เมื่อปี 54 ที่ผ่านมา ผลของละครทำให้ “ปารีฮัท” โด่งดังขึ้นตามไปด้วย หลายคนมุ่งหน้ามายังที่พักแห่งนี้เพื่อตามรอยความรักของ “นางฟ้าและสายชล” และหลายคนก็ติดใจในบรรยากาศที่พักกระท่อมไม้ริมผา ท่ามกลางธรรมชาติ ที่นอกจากจะสวยงามแล้ว บรรยากาศโดยรอบยังโรแมนติกมากอีกด้วย ส่งผลให้ที่นี่เป็นอีกสถานที่ยอดฮิตในการถ่าย Pre-Wedding ไปจนถึงสถานที่ฮันนีมูนของคู่รักข้าวใหม่ปลามัน

 

9 rental wooden cottage in Thailand for toursists (11)

 

9 rental wooden cottage in Thailand for toursists (12)

 

 

6. ภูไอยรารีสอร์ท ทองผาภูมิ กาญจนบุรี

9 rental wooden cottage in Thailand for toursists (13)

 

9 rental wooden cottage in Thailand for toursists (14)

 

ที่พักที่ต่อไปที่จะแนะนำ ขอพาขึ้นเหนือไปสัมผัสอากาศหนาวยัง อ.แม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ โดยไปพักกันที่ ม้งฮิลไทร์บลอดจ์ เชียงใหม่  อีกหนึ่งที่พักแนวกระท่อมไม้ใกล้ชิดธรรมชาติที่บอกเลยว่าบรรยากาศดีสุดๆ ตั้งอยู่บนดอยหมู่บ้านม้ง ไม่ไกลจากม่อนม่วน และ ม่อนแจ่มเท่าใดนัก เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่รักความสงบและอยากใกล้ชิดธรรมชาติอย่างแท้จริง เพราะที่นี่ไม่มีเครื่องปรับอากาศ และไม่มีทีวี พนักงานส่วนใหญ่เป็นชาวม้งที่ไดัรับการอบรมเรื่องการบริการมาเป็นอย่างดี นอกจากนี้ในช่วงหน้าท่องเที่ยว ผู้เข้าพักจะได้สัมผัสกับบรรยากาศแบบชาวม้งอย่างเต็มที่เพราะจะมีการแสดงการละเล่นพื้นบ้าน และการจัดเลี้ยงแบบขันโตก ชาวม้งให้ได้รับชมกันอีกด้วย

 

8. ไร่แสงอรุณ รีสอร์ท เชียงราย

9 rental wooden cottage in Thailand for toursists (15)

 

9 rental wooden cottage in Thailand for toursists (16)

 

9 rental wooden cottage in Thailand for toursists (17)

 

“บ้านไร่แสงอรุณ” เชียงราย อีกหนึ่งที่พักท่ามกลางธรรมชาติ ตั้งอยู่ภายในไร่แสงอรุณ ไร่เกษตรผสมผสาน ที่รวมเอาการทำนาแนวเกษตรอินทรีย์ แปลงผักปลอดสารพิษ ฯลฯ เข้าไว้ด้วยกัน เมื่อเข้าพักยังรีสอร์ทแห่งนี้ จะได้สัมผัสกับทัศนียภาพอันตระการตาของเทือกเขาอันสลับซับซ้อน ร่วมกับความยิ่งใหญ่และสวยงามของริมฝั่งแม่น้ำโขง ได้พบกับบรรยากาศการดำรงชีวิตของผู้คนในไร่ที่ดำรงชีวิตแบบเกษตรกรที่เรียบง่าย 

ชมแปลงผักอินทรีย์ เลือกรับประทานผักสดจากในไร่ ที่สดใหม่ และหาไม่ได้จากในเมืองหลวง นอกจากนี้ ห้องพักของที่นี่ยังปลูกสร้างให้ใกล้ชิดธรรมชาติ มีไม้เป็นโครงสร้างหลัก ใช้หญ้าคาในการมุง ภายนอกดูเหมือนกระท่อมหลังเล็ก แต่ภายในเต็มเปี่ยมไปด้วยสาธารณูปโภคอย่างครบครัน  

 

9. วังน้ำเขียว วิลเลจ นครราชสีมา

9 rental wooden cottage in Thailand for toursists (18)

 

 

ที่พักกระท่อมไม้ บรรยากาศดี ใกล้ชิดธรรมชาติ ที่สุดท้ายที่ PaiNaiDii จะพาไปรู้จักนั้น ไปกันที่ ที่เที่ยวยอดฮิตใกล้กรุงอย่าง “วังน้ำเขียว” แหล่งโอโซนอันดับต้นๆ ของโลกกันบ้าง โดยเราจะไปพักกันที่ “วังน้ำเขียว วิลเลจ” ที่พักแนวกระท่อมไม้ ตั้งอยู่ในพื้นทีเดียวกันกับ “สวนลุงไกร” สวนผักปลอดสารพิษชื่อดังของวังน้ำเขียว ตัวบ้านใช้ไม้ไผ่และหญ้าคาเป็นองค์ประกอบหลักในการสร้าง เพื่อให้ใกล้ชิดกับธรรมชาติที่สุด แม้ภายนอกจะดูเหมือนกระท่อมที่ห่างไกลความเจริญ แต่ภายในตกแต่งสไตล์บาหลีพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครัน  นอกจากนี้บริเวณลานกว้างด้านหน้ารีสอร์ทยังสามารถจัดกิจกรรมแคมป์ปิ้ง หรือ กางเต้นท์ เพื่อสัมผัสกับบรรยากาศการนอนนับดาว หรือ สัมผัสอากาศหนาวเคล้าคลอสายหมอกในยามเช้าได้อีกด้วย

 

ที่มา : PaiNaiDii

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ ไอเดีย DIY นวัตกรรมใหม่ๆ รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน และเคล็ดลับต่างๆ สำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน อย่าลืมติดตามกันนะครับ

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...