แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์คาเฟ่โทนสีขาว ผลงานการออกแบบจากทีมงาน Is More ArchitecturalDsign ดีไซน์โดดเด่นมีเอกลักษณ์ ให้บรรยากาศอบอุ่นเหมือนกับร้านกาแฟ ออกแบบสำหรับการใช้ชีวิตของครอบครัวเล็กครับ

ตัวบ้านชั้นเดียว รูปทรงตัวแอล หน้ากว้างหลังสั้น หลังคาทรงจั่ว ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาว เสริมด้วยโทนสีน้ำเงินของประตูทางเข้า และผนังหินทรายตามบริเวณผนังภายนอก

 

หน้าอาคารมีเฉลียงคอยต้อนรับอยู่ ปูพื้นด้วยไม้ มีพื้นที่เพียงพอสำหรับจัดมุมนั่งเล่นพักผ่อน

 

ส่วนหน้าสุดของอาคารมีการตกแต่งด้วยพืชแขวนผนังและบ่อปลา เพิ่มความสดชื่นจากธรรมชาติให้กับบ้านหลังนี้

 

ผู้ออกแบบได้จัดบริบทรอบบ้านให้เป็นสวนสีเขียวที่มีไม้พุ่มเรียงรายตามขอบมุมสวน นอกจากนี้ พื้นบริเวณด้านหน้าของบ้านนั้นทำมาจากหินอีกด้วย

 

แบบบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอยรวม 90.16 ตร.ม. ตารางเมตร (ภายใน 72.16 ตารางเมตร ภายนอกรวมบ่อปลา 18 ตารางเมตร) งบประมาณก่อสร้างอยู่ที่ 1.0 – 1.3 ล้านบาทครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Is More ArchitecturalDsign

Tel : 099-3953889, 095-1404209

Line ID : PP.KC

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ