ยินดีต้อนรับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกคนนะคะ สำหรับวันนี้เราก็มีแบบบ้านสวยๆ มาให้ชมเช่นเคย โดยบ้านหลังนี้เป็นผลงานจาก Thapanikcon ซึ่งตัวบ้านเหมาะกับครอบครัวเล็กไปจนถึงขนาดกลาง ตามมาชมกันเลยจ้า

ลักษณะภายนอกเป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว โดดเด่นด้วยการเลือกใช้วัสดุไม้สีเข้ม ตัดกับผนังสีเทาและสีขาวอย่างชัดเจน ส่วนหลังคาบ้านเป็นทรงเพิงหมาแหงนหันเข้ากัน ที่ดูแล้วมีความทันสมัยสวยงาม

 

สำหรับรายละเอียดอื่นๆ จะมีการตกแต่งด้วยบัวผนังด้านหน้า เปรียบเสมือนเป็นกรอบหน้าของตัวอาคาร นอกจากนั้นแล้ว การเลือกวัสดุในโทนสีแบบนี้ ก็เข้ากับวงกบบานหน้าต่างและประตูสีดำมากๆ อีกด้วยค่ะ

 

จุดเด่นของบ้านหลังนี้ คือ มีพื้นที่เฉลียงแนวยาวด้านนอกสำหรับนั่งชิลสบายๆ หรือมีไว้สำหรับจัดงานเลี้ยงสังสรรค์เล็กๆ ด้านนอกก็ยังได้ค่ะ

 

บรรยากาศภายในมีความโอ่โถง เนื่องจากการออกแบบให้ฝ้าเพดานเป็นแบบหลุมลึก พร้อมติดไฟวอร์มไลท์ทั้ง 4 มุม และยังมีการตกแต่งเพดานด้วยพัดลมสุดคลาสสิก ที่ดูไม่โล่งจนเกินไป อีกทั้งยังเพิ่มความเย็นสบายมากขึ้น

 

ในส่วนของห้องครัวจะมีความโปร่ง และเน้นการใช้งานบนพื้นที่ขนาดไม่ใหญ่มาก อีกทั้งการดีไซน์เคาน์เตอร์ก็เป็นทรงตัวแอล ซึ่งช่วยประหยัดพื้นที่ได้ค่อนข้างดี ส่วนบานหน้าต่างที่ติดกับเตาครัว ก็ช่วยระบายกลิ่นในการทำอาหารอีกด้วย

 

ห้องนอนเน้นเป็นโทนสีครีมอ่อน พร้อมกระเบื้องเงาเช่นเดียวกับห้องรับแขกด้านนอก พร้อมติดตั้งหน้าต่างบานใหญ่ ให้ห้องนอนดูไม่อึดอัด

 

ห้องน้ำมีความเรียบง่าย และใช้โทนสีขาวเป็นหลัก พร้อมกระเบื้องที่มีลวดลายน่ารัก นอกจากนั้นแล้วยังใช้กระเบื้องโมเสคโทนสีน้ำตาลแต่งผนัง ห้องด้านในจึงดูสว่างสบายตา และดูมีลูกเล่นที่ดูไม่น่าเบื่อค่ะ

 

บ้านหลังนี้มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 94.50 ตร.ม. งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 1.19 ล้านบาท หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาท้ายบทความเลยนะคะ ^^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Thapanikcon

โทรศัพท์ : 095-514-2074

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?