บ้านโมเดิร์น เป็นบ้านอีกสไตล์หนึ่งที่มีความเรียบง่าย และสามารถประยุกต์ให้ดูหรูหราได้ เพียงแค่การเลือกใช้วัสดุให้เข้ากับรูปทรงบ้านเท่านั้น เช่นเดียวกับบ้านหลังนี้ที่เป็นผลงานจาก แบบบ้านแสงตะวัน ค่ะ

 

โดยลักษณะภายนอกเน้นใช้วัสดุผนังไม้สีเข้ม ซึ่งช่วยลดทอนความดิบของปูนเปลือย และโครงสร้างเหล็กสีดำด้านหน้า นอกจากนั้นแล้วตัวบ้านยังถูกยกพื้นสูง เพื่อให้ดูโดดเด่นมากขึ้น อีกทั้งยังได้สัดส่วนรูปทรงบ้านที่ลงตัว

ไม่เพียงเท่านั้นการดีไซน๋หลังคาก็ดูไม่ธรรมดา โดยจะใช้เป็นหลังคาเพิงหมาแหงนไล่ระดับ และมีความตื้นลึกไม่เท่ากัน ทำให้รูปทรงบ้านดูมีมิติ ส่วนแสงไฟด้านหน้าก็ช่วยให้บ้านมีความหรูหรามากขึ้น

 

ในส่วนของรายละเอียดอื่นๆ จะเป็นการใช้ช่องระบายลมใต้ฝ้าหลังคา ซึ่งช่วยในการระบายความร้อนได้ค่อนข้างดี นอกจากนั้นแล้วระแนงของกันสาดหน้าบ้าน ก็ช่วยให้แสงแดดไม่ส่องเข้ามาโดยตรงสู่ห้องภายในอีกด้วย

 

แปลนบ้าน

การจัดวางห้องต่างๆ ถูกแบ่งกระจายออกจากส่วนกลาง หรือห้องรับแขกนั่นเอง ซึ่งห้องอื่นๆ จะอยู่ล้อมรอบห้องนั่งเล่น ซึ่งให้ความรู้สึกสะดวกสบาย โดยเฉพาะห้องครัวที่อยู่ติดกัน และสามารถเดินออกไปยังลานซักล้างด้านนอกได้

 

บ้านหลังนี้มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องครัว ลานซักล้าง ห้องรับแขก พร้อมระเบียง บนพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 95 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 950,000 – 1.2 ล้านบาท หากใครสนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาท้ายบทความเลยนะคะ ^^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : แบบบ้านแสงตะวัน

โทรศัพท์ : 098-164-7662 (คุณอาทิตย์)

Line ID : ben170831

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?