บ้านโมเดิร์น เป็นแบบบ้านที่ได้รับความนิยมสูงในปัจจุบัน ด้วยความเรียบง่าย สวยงาม ก่อสร้างได้ง่าย มีการลดทอนรายละเอียดที่เกินจำเป็นออกไปทำให้มีพื้นที่ใช้สอยสำหรับการใช้งานมากขึ้น ตอบโจทย์ความต้องการของคนสมัยใหม่

เช่นเดียวกับ ผลงานบ้านโมเดิร์นชั้นเดียว จาก Sj Architect Design ที่มาพร้อมกับพื้นที่ใช้สอย 95 ตาราเมตร เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลางไปจนถึงขนาดใหญ่ รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ

 

บ้านหลังนี้ออกแบบอย่างเรียบง่าย ดีไซน์ทรงกล่อง ประกอบไปด้วยหลังคาทรงหมาแหงน ด้านผนังภายนอกตกแต่งด้วยสีขาว แทรกด้วยไม้เทียมให้รายละเอียดที่ดูอบอุ่น ลดทอนความแข็งกระด้างของโครงสร้างคอนกรีต

 

พื้นที่หน้าบ้านแบ่งเป็นลานจอดรถ 1 คัน ถัดจากนั้นเป็นเฉลียงเล็กๆ ให้แขกได้หยุดพักก่อนเข้าบ้าน ประตูด้านหน้าเป็นบานเลื่อนกระจกใส ทำให้แสงธรรมชาติภายนอกผ่านเข้าสู่ภายในอย่างเต็มที่ บริเวณรอบบ้านมีสวนหย่อมช่วยให้ความร่มรื่น เย็นสบาย เหมาะสำหรับการใช้เวลาพักผ่อน

 

แบบแปลนบ้านหลังนี้

เมื่อเดินผ่านประตูหลักเข้าสู่พื้นที่ด้านในจะพบห้องโถงกว้าง มีเสปซเชื่อมต่อกับส่วนรับประทานอาหาร ด้านขวาติดกับโรงจอดรถเป็นห้องครัว ซึ่งมีประตูเปิดสู่ลานซักล้างภายนอก

 

โดยรวมแล้วบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องครัว ส่วนรับประทานอาหารและโรงจอดรถ ฟังก์ชันครบครันในพื้นที่ 95 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างเริ่มต้น 950,000 บาท หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ตามช่องทางที่ให้ไว้ด้านล่างเลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ออกแบบและก่อสร้างอาคาร

เบอร์โทรศัพท์ : 086-7671414

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?