บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย Home centric construction & design บ้านขนาดกลางที่มีดีไซน์และการตกแต่งที่สวยงามทันสมัย พร้อมกับการออกแบบจัดสรรพื้นที่ใช้สอยทั้งภายในและภายนอกตัวบ้านได้อย่างลงตัว

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวที่ถูกออกแบบอย่างสวยงามทันสมัย ฐานของบ้านถูกยกพื้นขึ้นสูง จึงช่วยป้องกันปัญหาจากน้ำท่วมขังในช่วงหน้าฝนได้เป็นอย่างดี บริเวณพื้นที่หน้าบ้านถูกออกแบบเป็นเฉลียงขนาดใหญ่พร้อมกับม้านั่งยาวอยู่ทั้งสองด้าน เป้นมุมพักผ่อนที่ลงตัวสุด ๆ

.

 

ด้านรายละเอียดการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีเทายืนพื้น แซมด้วยสีน้ำตาลและขาว หลังคาของบ้านเป็นหลังคาทรงปั้นหยาที่มุกด้วยกระเบื้องลอนสีเข้ม

 

ภายในบ้านมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างและโป่งสบาย โดยภายในห้องโถงจะเลือกใช้โทนสีขาวครีม จึงทำให้ห้องสว่างและดูมีมิติ นอกจากนี้ยังตกแต่งเพดานเป็นแบบหลุม พร้อมกับไฟเพดานที่ให้ดีไซน์ที่หรูหรา

 

สำหรับห้องนอน เป็นอีกห้องที่มีพื้นที่กว้างและโปร่งโล่ง จึงสามารถออกแบบและจัดวางเฟอร์นิเจอร์เพื่อการพักผ่อนได้หลากหลายตามต้องการ

 

สำหรับห้องครัวนั้น ถูกออกแบบอย่างเรียบง่าย โดยจะเน้นในเรื่องของความเปิดโล่ง จึงเหมาะกับการทำอาหารไทยที่มีกลิ่นและควันค่อนข้างมาก

 

ทางด้านของห้องน้ำนั้น ภายในจัดสรรพื้นที่ใช้สอยได้อย่างเป็นสัดส่วนภายใต้โทนสีขาวและดำ พร้อมรายละเอียดการตกแต่งที่หรูหรา

บ้านเดี่ยวชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงกว้าง พร้อมมุมรับประทานอาหารแยกโซน 1 ห้องครัว และระเบียงพร้อมมุมนั่งเล่นหน้าบ้าน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 95 ตารางเมตร งบก่อสร้างประมาณ 1.2 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Home centric construction & design รับสร้างบ้านโคราช

เบอร์โทรศัพท์ : 099 268 9626

Line ID : janerungthiwa

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?