แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ผลงานการออกแบบโดยสถาปนิกจาก Nus Buildingplus เป็นบ้านขนาดกลางที่มีดีไซน์เรียบง่ายแต่สวยงาม มาพร้อมกับรายละเอียดการตกแต่งที่สวยดิบในแบบอินดีสเมรียลลอฟท์ โดยรวมก็เป็นบ้านพักอาศัยที่มีครบถ้วนสมบูรณ์เลยทีเดียว

แบบบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว ฐานของบ้านถูกออกแบบยกสูง ตัวบ้านมีลักษณะแบบหน้ากว้าง ด้านการตกแต่งนั้น หลังคาบ้านจะเป็นแบบทรงหน้าจั่วแบบแฝด ผนังภายนอกตกแต่งด้วยผนังแบบปูนเปลือยแบบสวยดิบ เพิ่มลูกเล่นด้วยระแนงไม้เทียมสีน้ำตาล

 

รอบตัวบ้านถูกติดตั้งด้วยประตูและหน้าต่างกระจกใสแบบทรงสูง จึงช่วยให้บ้านมีความโปร่งสบาย สามารถรับแสงและลมได้อย่างสะดวกสบาย

แบบแปลนภายในบ้าน

แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว พร้อมระเบียงหน้าบ้าน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 95 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1.15 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Nus Buildingplus

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?