สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ถ้าหากเพื่อนๆ กำลังมองหาไอเดียสำหรับการสร้างบ้านของตัวเองกันอยู่ล่ะก็ วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย บ้านสไตล์โมเดิร์น ผลงานจากคุณ Nonglak Phonprayod มาเป็นไอเดียให้เพื่อนๆ ได้รับชมกัน ลองไปชมกันได้เลยครับ

สำหรับบบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว ตัวบ้านมีดีไซน์ที่ดูเรียบง่ายแต่สวยงามทันสมัยตามแบบฉบับโมเดิร์น ฐานของบ้านถูกยกขึ้น ด้านการตกแต่งนั้น หลังคาของบ้านมีดีไซน์ทรงเพิงหมาแหงนแบบเล่นระดับ โทนสีที่ใช้สำหรับผนังภายนอกคือสีเทา

 

บริเวณด้านข้างของตัวบ้านถูกออกแบบให้เป็นพื้นที่สำหรับจอดรถ โดยเป็นพื้นที่เปิดโล่ง จึงสามารถใช้งานด้านอื่นๆ ได้ตามความต้องการ

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้านก็จะพบกับห้องโถงหลักของบ้านที่มีขนาดใหญ่ พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องขัดมันลายหินอ่อน ผนังเลือกใช้สีขาวที่ให้บรรยากาศที่สว่างและผ่อนคลาย

 

ในส่วนของห้องครัวถูกตกแต่งพื้นและผนังในลักษณะเช่นเดียวกับส่วนอื่นๆ ของบ้าน พร้อมกับติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนัง และมีหน้าต่างบานใหญ่ที่ช่วยระบายกลิ่นและควันได้อย่างสะดวก

 

สำหรับห้องน้ำถูกตกแต่งด้วยโทนสีที่เรียบง่ายสบายตา แต่ได้เน้นลวดลายของกระเบื้องที่ให้ดีไซน์ที่คลลาสสิกสวยงาม ถายในห้องน้ำมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันเพียงพอต่อการใช้งาน

 

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว พร้อมที่จอดรถ 1 คัน งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 950,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Nonglak Phonprayod

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?