แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ผลงานการออกแบบโดยทีมงาน Sam architects รูปทรงอาคารเรียบง่าย ผสานการตกแต่งที่หลากหลายอย่างลงตัว มีทั้งความทันสมัยและความอบอุ่นแบบธรรมชาติรวมอยู่ในหลังเดียว สวยงามอย่างมีเอกลักษณ์ ตามมาชมรายเอียดกันได้เลย

ตัวบ้านชั้นเดียว รูปทรงกล่องสี่เหลี่ยมหน้ากว้าง โดยส่วนขวาของอาคารนั้นจะถูกยกเพดานขึ้นสูงกว่าส่วนกลางและส่วนซ้าย เพิ่มมิติของรูปทรงให้บ้านดูมีเอกลักษณ์ ในส่วนของประตูและหน้าต่างเลือกใช้แบบกระจกโปร่งแสงตีกรอบด้วยไม้ที่ดูลงตัวไปกับภาพรวมของตัวอาคาร

 

ในด้านการตกแต่ง ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีขาวยืนพื้นซึ่งให้ภาพลักษณ์ที่ดูเรียบง่ายสว่างไสว กลมกลืนไปกับความอบอุ่นของส่วนขวาของอาคารที่ตกแต่งฟาซาดด้วยผนังไม้ เสริมกลิ่นอายความดิบของปูนเปลือยในบริเวณขอบมุมของส่วนขวาของอาคาร นอกจากนี้ ยังมีการตกแต่งด้วยผนังลายดิฐสีขาวตีกรอบปูนเปลือยสีเทาคาดรอบตัวบ้านอีกด้วย

 

ผู้ออกแบบได้เพิ่มแปลงปลูกต้นไม้คอนกรีตไว้ทางด้านหลังเพื่อเพิ่มความสดชื่นด้วยสีเขียวให้กับบ้านหลังนี้

.

.

 

แปลนพื้นที่

 

รูปด้านหน้า

 

รูปด้านหลัง

 

รูปด้านขวา

 

รูปด้านซ้าย

 

รูปด้านหลังคา

 

แบบบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น ห้องทานอาหาร ห้องครัว ที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอยประมาณ 96 ตารางเมตร (หน้ากว้าง 12 เมตร หลังลึก 8 เมตร)

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : prohomedecorz

Facebook Page : Sam Architect

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ