บ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นบ้านที่มีดีไซน์สวยงามทันสมัย ทำให้เป็นบ้านที่ได้รับความนิยมสูงในปัจจุบัน วันนี้ ในบ้าน จึงจะพาเพื่อนๆ ไปชมไอเดีย แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ผลงานการออกแบบโดย ช่างอาทิตย์ แบบบ้านแสงตะวัน ตามไปชมกันได้เลยจ้า

แบบบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดียว ตัวบ้านมีดีไซน์เรียบง่ายในทรงสี่เหลี่ยมแบบโมเดิร์น หลังคาแบบเรียบที่ออกแบบเล่นระดับสวยงาม ผนังภายนอกของบ้านตกแต่งด้วยโทนสีขาวสลับกับสีเทา จึงให้บรรยากาศที่ดูสบายตา

 

บริเวณหน้าบ้านถูกออกแบบให้เป็นพื้นที่ของเฉลียงกว้าง พร้อมกับติดตั้งม้านั่งยาวแบบมีพนักพิง จึงเหมาะกับการเป็นมุมพักผ่อนนอกบ้านได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

 

รอบตัวบ้านถูกติดตั้งด้วยหน้าต่างกระจกใสทรงสูง จึงทำให้ลมโกรกได้ดี ภายในจึงเย็นสบายได้ตลอดทั้งวัน เหมาะกับภูมิอากาศแบบเมืองร้อนของเมืองไทย

 

แบบแปลนภายในบ้าน

 

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องรับแขก พร้อมเฉลียงกว้าง พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 98 ตารางเมตร งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ประมาณ 1 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ช่างอาทิตย์ แบบบ้านแสงตะวัน

Line ID : ben170831

เบอร์โทรศัพท์ : 0981647662

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?