บ้านขนาดเล็ก ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติอันสงบร่มรื่น เป็นบ้านในฝันของใครหลายคนที่ต้องการหลีกหนีความวุ่นวายจากเมืองใหญ่เพื่อมาตามหาความสงบ ในบ้าน จึงได้นำไอเดีย กระท่อมไม้ไซส์มินิ มาฝากเพื่อนๆ เพื่อเป็นไอเดีย โดยเป็นบ้านที่ออกแบบอย่างเรียบง่าย แต่ครบทุกฟังก์ชั่นการใช้งาน

ลักษณะบ้านไม้ชั้นเดียวขนาดกะทัดรัด ฐานของบ้านเทด้วยคอนกรีตเพื่อความแข็งแรงมั่นคง ตกแต่งฐานด้วยปูนลายไม้โทนสีน้ำตาล ตัวบ้านออกแบบด้วยไม้เนื้ออ่อนทั้งหลัง ให้โทนสีน้ำตาลอ่อน อบอุ่นและสบายตา ตัวบ้านมาพร้อมระเบียงขนาดเล็ก หลังคาออกแบบด้วยรูปทรงหน้าจั่ว มุงด้วยกระเบื้องหลังคาแบบเรียบ

 

พื้นที่หน้าบ้านออกแบบให้เป็นระเบียงขนาดเล็กพร้อมรั้วไม้ เป็นมุมพักผ่อนที่สวยงามน่ารักอีกมุมหนึ่งของบ้าน

 

ภายในบ้านออกแบบเป็นโถงใหญ่ที่จัดสัดพื้นที่การใช้งานแต่ละแบบได้อย่างลงตัว ส่วนของห้องนั่งเล่น ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่ให้ความบันเทิงและความสะดวกสบายอย่างครบครัน

 

ห้องครัวติดตั้งเคาน์เตอร์ครัว และตู้เก็บของแบบติดผนังในโทนสีขาว พร้อมกับชุดเครื่องครัวที่ครบครัน พร้อมประกอบอาหารได้อย่างสะดวกสบาย

 

ห้องนอน ตกแต่งอย่างเรียบง่าย มีเพียงเตียงนอนและชั้นวาง จึงให้บรรยากาศที่สงบ เหมาะแก่การพักผ่อนได้อย่างผ่อนคลาย

 

เป็นอย่างไรบ้างครับ สำหรับไอเดียบ้านไม้ขนาดเล็กหลังนี้ เป็นบ้านที่ถูกออกแบบอย่างเรียบง่ายแต่เพรียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก เหมาะสำหรับเพื่อนๆ ที่กำลังมองหาบ้านขนาดเล็ก เพื่อหลีกหนีความวุ่นวายเพื่อไปสัมผัสความสงบท่ามกลางธรรมชาติแสนร่มรื่น

ที่มา: livingasean

ถ่ายภาพ: Soopakorn Srisakul

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?